8 nguyên nhân gây nếp nhăn mà bạn không ngờ đến

8 nguyên nhân gây nếp nhăn mà bạn không ngờ đến

VOV.VN - Phụ nữ sử dụng rất nhiều thứ để loại bỏ các nếp nhăn. Tuy nhiên để ngăn ngừa nếp nhăn trên da, phải biết được nguyên nhân chính gây ra chúng.
8 nguyen nhan gay nep nhan ma ban khong ngo den hinh 1
Sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm: Mỹ phẩm làm cho bạn nhìn đẹp hơn nhưng mỹ phẩm cũng có thể là nguyên nhân chính gây ra nếp nhăn trên da. Mỹ phẩm có hóa chất độc hại có thể gây hại cho làn da của bạn. Tốt nhất là tránh dùng mỹ phẩm trang điểm, nếu không cần thiết. Sử dụng các sản phẩm tự nhiên để làm đẹp nhằm bảo vệ da.
8 nguyen nhan gay nep nhan ma ban khong ngo den hinh 2
Tiếp xúc với ánh mặt trời: Các tia cực tím trong ánh nắng làm hư da và gây nếp nhăn. Quá nhiều ánh nắng mặt trời gây ra những nếp nhăn trên mắt và môi. Bạn nên dùng kem chống nắng trước khi đi ra ngoài để tránh nếp nhăn.
8 nguyen nhan gay nep nhan ma ban khong ngo den hinh 3
Mất nước: Bạn có biết rằng mất nước gây ra nếp nhăn trên da? Nếu không uống đủ nước, da có xu hướng khô và không thể tạo ra các tế bào mới, gây ra các nếp nhăn trên da. Bạn cần uống đủ nước hàng ngày để ngăn ngừa vấn đề này.
8 nguyen nhan gay nep nhan ma ban khong ngo den hinh 4
Hút thuốc: Những phụ nữ hút thuốc có nhiều khả năng bị nếp nhăn trên khuôn mặt. Vì hút thuốc thường xuyên làm giảm lượng cung máu trong cơ thể, điều này gây ra các nếp nhăn quanh mắt và môi. Để ngăn ngừa vấn đề, bạn nên ngừng hút thuốc lá.
8 nguyen nhan gay nep nhan ma ban khong ngo den hinh 5
Chế độ ăn uống không đầy đủ sẽ làm xuất hiện nếp nhăn trên da. Để ngăn ngừa nếp nhăn, bạn cần phải có chế độ ăn uống giàu chất khoáng và vitamin. Kế hoạch ăn kiêng phải có ít nhất hai phần rau và ba phần trái cây mỗi ngày để cân bằng và duy trì làn da trẻ trung và ngăn ngừa các nếp nhăn. Anh: Boldsky.
8 nguyen nhan gay nep nhan ma ban khong ngo den hinh 6
Lão hoá: Nguyên nhân chính gây nếp nhăn trên da là lão hóa. Khi tuổi càng cao, da dần mất đi độ ẩm, độ đàn hồi và xu hướng gây nếp nhăn. Có rất nhiều loại kem chống lão hóa, có thể giúp để đối phó với lão hóa và nếp nhăn trên da.
8 nguyen nhan gay nep nhan ma ban khong ngo den hinh 7
Các biểu hiện trên mặt cũng gây ra nếp nhăn trên da. Mỉm cười và nheo mắt dẫn đến các đường gấp quanh khoé mắt và môi. Tập yoga trên khuôn mặt có thể giúp giải quyết vấn đề này.
8 nguyen nhan gay nep nhan ma ban khong ngo den hinh 8
Ăn, uống quá nhiều caffein: Nếp nhăn trên da có thể do nhiều yếu tố khác gây ra. Dùng quá nhiều caffein hoặc trà cũng có thể gây nếp nhăn.

Theo Magforwomen (Ảnh: KT)

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close