Mặt nạ từ đất sét giúp bạn nói lời tạm biệt với da nhờn

Mặt nạ từ đất sét giúp bạn nói lời tạm biệt với da nhờn

VOV.VN - Người da dầu thường gặp các vấn đề như mụn trứng cá, lỗ chân lông lớn…dưới đây là một số loại đất sét giúp bạn nói lời tạm biệt những vấn đề này.
mat na tu dat set giup ban noi loi tam biet voi da nhon hinh 1
Đất sét với giấm táo: Công thức này là phép thuật để giúp loại bỏ các vấn đề mụn trứng cá. Cách làm: Lấy nửa muỗng canh đất sét và nửa muỗng canh giấm táo. Trộn đều chúng với nhau để tạo thành bột nhão dày. Thoa đều lên mặt và cổ. Sau 10-15 phút, làm sạch mặt bằng nước ấm và khăn.
mat na tu dat set giup ban noi loi tam biet voi da nhon hinh 2
Đất sét với lô hội: Công thức này giúp giữ ẩm da. Người da dầu có khuynh hướng nhìn mỡ, đặc biệt là sau một ngày mệt mỏi. Hỗn hợp này giúp làm mềm da. Cách dùng: Trộn nửa muỗng canh đất sét và nửa muỗng canh gel lô hội. Thoa đều hồn hợp lên mặt và cổ. Chờ 10 đến 15 phút rồi rửa hoặc lau bằng nước ấm và khăn. Đây là phương pháp chữa trị nhanh chóng cho da mụn trứng cá.
mat na tu dat set giup ban noi loi tam biet voi da nhon hinh 3
Đất sét với than hoạt tính và chất lỏng (nước hoặc gel lô hội) Than làm sạch và se khít các lỗ chân lông cho những người có da nhờn. Trộn một ít đất sét với than hoạt tính và sử dụng nó trên mặt có thể làm cho làn da tươi mát hơn bao giờ hết. Lấy nửa muỗng canh đất sét trộn với 1/4 muỗng cà phê bột than. Thoa lên mặt và cổ rồi chơ từ 10 đến 15 phút. Sau đó làm sạch bằng nước ấm và khăn.
mat na tu dat set giup ban noi loi tam biet voi da nhon hinh 4
Đất sét với yến mạch và nước: Dùng mặt nạ bột yến mạch được trộn đều với nước hoặc gel lô hội, nó sẽ có tác dụng làm dịu da. Đặc biệt là trong mùa hè, khi nhiệt độ và độ ẩm có xu hướng làm cho lỗ chân lông rộng hơn, cho ra nhiều dầu hơn bình thường. Lấy nửa muỗng canh đất sét và nửa muỗng canh bột yến mạch, trộn với nước hoặc gel lô hội. Thoa đều lên mặt và cổ, để nó trong khoảng 10-15 phút. Sau đó rửa bằng nước ấm và lau bằng khăn mặt hoặc vải mềm.
mat na tu dat set giup ban noi loi tam biet voi da nhon hinh 5
Đất sét với sữa chua bổ sung probiotic: Mặt nạ này cũng giúp làm dịu da và phù hợp với tất cả các loại da. Đối với là da nhờn, công thức này có thể tạo ra những điều kỳ diệu. Lấy nửa muỗng canh đất sét và sữa chua, trộn lại với nhau rồi thoa đều lên mặt và cổ. Để đến khi mặt nạ khô thì rửa sạch bằng vải hoặc khăn mặt ngâm trong nước ấm.
mat na tu dat set giup ban noi loi tam biet voi da nhon hinh 6
Đất sét với trà hoa cúc: Giải pháp này rất tuyệt vời vì nó tạo ra một hiệu ứng làm dịu thần kỳ trên da. Trộn đều đất sét với trà hoa cúc rồi thoa đều lên mặt và cổ. Giữ mặt nạ trong 10-15 phút rồi rửa sạch lại với nước ấm hoặc khăn mặt ẩm.
mat na tu dat set giup ban noi loi tam biet voi da nhon hinh 7
Đất sét với bột trà xanh: Bột trà xanh có chất chống oxy hoá. Trộn nó với đất sét và nước làm mặt nạ có thể tạo ra hiệu ứng kỳ diệu trên da. Lấy nửa muỗng canh đất sét và nửa muỗng bộ trà xanh. Trộn đều trong bát với nước hoặc gel lô hội. Thoa đều lên mặt và cổ, giữ nó trong 10 phút. Sau đó làm sạch bằng nước ấm và khăn mặt.

Theo Boldsky

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close