Ấn Độ- Philippines cùng bảo vệ tự do hàng hải, hàng không ở Biển Đông

VOV.VN - Ấn Độ và Philippines cam kết thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương trong đó có việc bảo vệ tự do hàng hải và hàng không ở Biển Đông.


Bản tin thời sự sáng nay (15/10) có những nội dung đáng chú ý sau:

63 nông dân tiêu biểu được vinh danh và trao tặng danh hiệu nông dân xuất sắc năm 2015 tại buổi lễ tổ chức hôm qua (14/10) ở Hà Nội.

Rotor máy phát tổ máy số 1 Nhà máy Thủy điện Lai Châu đã được lắp đặt vào vị trí thành công. Đây là mốc tiến độ quan trọng để tiến tới chạy thử và phát điện tổ máy số 1 vào cuối tháng 12 năm nay.

Bệnh viện Bạch Mai công bố trường hợp hy hữu suy thận giai đoạn cuối lọc máu chu kỳ 7 năm đã có thai và sinh con khỏe mạnh.

Trong phần tin thế giới, Ấn Độ và Philippines cam kết thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương trong đó có việc bảo vệ tự do hàng hải và hàng không ở Biển Đông.

Trong khi đó, trả lời báo Pháp luật TP HCM về tuyên bố của Mỹ mở rộng tuần tra trong phạm vi 12 hải lý quanh các đảo nhân tạo và Trung Quốc xây dựng phi pháp ở Biển Đông, chuyên gia thuộc trung tâm nghiên cứu quốc tế và chiến lược tại Washington cho rằng, đây là hoạt động bình thường và Mỹ làm mà không cần phải báo trước.

Quân đội Syria bắt đầu triển khai chiến dịch quân sự quy mô lớn nhằm giành lại 2 khu vực trọng yếu từ tay Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.

Chương trình còn có bình luận của biên tập viên Đài Tiếng nói Việt Nam nhan đề “Sự hài lòng của người dân hay cơ quan công quyền”./.

Viết bình luận