Đậm đà văn hóa Nga tại Việt Nam

Hình ảnh đất nước, con người thân thuộc đối với người Việt đã được thể hiện rõ nét trong “Những ngày văn hóa Nga tại Việt Nam”

>> Những ngày Văn hóa Nga tại Việt Nam

Đây là hoạt động qui mô được tiến hành theo Chương trình hợp tác giữa Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch Việt Nam và Bộ Văn hoá Liên Bang Nga. “Những ngày Văn hoá Nga tại VN” là sự kiện văn hoá lớn, rất có ý nghĩa trong năm 2010, năm Việt Nam và Liên bang Nga cùng kỷ niệm 60 năm ngày hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao và Việt Nam tổ chức Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội. 

Trong “Những ngày Văn hoá Nga tại Việt Nam” sẽ diễn ra Triển lãm ảnh “Moscow: Chiến thắng tháng 5/1945”, Những ngày phim Nga, các chương trình biểu diễn nghệ thuật của Đoàn ca múa hàn lâm Quốc gia “Bạch Dương”, các nghệ sỹ Nhạc Cổ điển, đoàn nghệ sỹ trẻ Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh quốc gia LB Nga…/.

Phần biểu diễn đặc biệt để tưởng nhớ và vinh danh những người đã chiến đấu bảo vệ Tổ quốc

Đoàn ca múa Hàn lâm Quốc gia Bạch Dương với những vũ điệu vòng tròn đặc trưng


Olga Lutsiv-Ternovskaya - Nghệ sỹ solist Nhà hát hàn lâm Matxcơva mang tên K.S.Stanílavsky và VI.I.Nemirovich Danchenko


Những điệu vũ đặc trưng cho văn hóa NgaAilen Pritchin - nghệ sĩ vĩ cầm người Nga gốc Việt đang theo học Nhạc viện Tchaikovsky, Moscow. Giải nhất nhiều cuộc thi tài năng trẻ và cuộc thi violon quốc tế
Những bó hoa tươi thắm là tình yêu với nước Nga và sự quí trọng tới các nghệ sĩ Nga
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên