Festival Huế 2012 quyến rũ với lễ hội Áo dài

Đúng 20h tối 9/4, Lễ hội Áo dài với chủ đề “Hoa sen trong hội họa” - một điểm nhấn trong Festival Huế 2012 đã được trình diễn tại sân bia trường Quốc học Huế.

Đêm diễn thu hút hàng nghìn người tham dự, trong đó có nhiều Đại sứ các nước tại Việt Nam, quan khách quốc tế. Trong không gian thơ mộng bên dòng sông Hương, tà áo dài thướt tha như làm tôn thêm vẻ đẹp vốn có của xứ Huế, và là điểm nhấn làm cho Festival Huế 2012 càng trở nên quyến rũ.

Gần 20 nhà thiết kế đến từ 3 miền: Huế (Xuân Hảo, Quang Tân, Viết Bảo), Hà Nội (Thương Huyền, Đức Hải, Việt Hà, Quang Huy, Quang Long, Ngọc Hân) và TP HCM (Hồng Vương, Văn Khoa, Bích Hà của Công ty may Việt Thắng, Tuấn Huy, Quỳnh Paris, Công Khanh, Sĩ Hoàng, Minh Hạnh), với phần trình diễn của 150 người mẫu đến từ Hà Nội, Huế và Sài Gòn. Trong đó, có 2 Hoa hậu Việt Nam là Thùy Dung (2008), Ngọc Hân (2010) và người đẹp xứ Huế Tôn Nữ Na Uy.

Sự kết hợp của áo dài với hình tượng hoa sen không chỉ mang lại giá trị vật chất cho cuộc sống mà còn có giá trị tinh thần vô giá, biểu đạt được giá trị thẩm mỹ vĩnh hằng của loài hoa và tà áo đã thấm sâu vào tâm hồn dân tộc Việt.

Trong sự mênh mang của đàn tranh, đàn nhị, đàn bầu và sáo của nhóm Cỏ Lạ, hơn các mẫu áo dài lại tiếp tục tung bay thướt tha, để rồi ngày qua ngày những sáng tạo từ vốn văn hóa quý giá của dân tộc lại được tiếp nối, được giữ gìn và phát triển cho đến tận mai sau.

Một số hình ảnh của Lễ hội Áo dài: