Lãng mạn cảnh sắc vùng đầm phá

Khó có thể tìm thấy nơi nào trên dải đất hình chữ “S” một nơi có thể cùng đón bình minh và hoàng hôn như Phá Tam Giang.

Nhắc đến Huế nhiều người vẫn thường nghĩ về 1 miền cổ tích với lăng tẩm đền đài, dấu vết của những ông hoàng bà chúa, của 1 triều đại phong kiến từ ngàn xưa. Nhưng ở Huế còn 1 hệ thống đầm phá sông nước làm nên một bức tranh phong cảnh hài hòa bao quanh khu vực Cố Đô .

Với 22.000 ha mặt nước, Phá Tam Giang trở thành khu vực đầm phá nước lợ lớn nhất Đông Nam Á, nơi mà trước khi đổ ra cửa biển Thuận An, ba con sông lớn là sông Ô Lâu, sông Hương và sông Bồ rủ nhau “hẹn hò” ở đó.

Đầm phá đẹp và lãng mạn nhất trong khoảnh khắc khoác lên mình màu áo của ánh chiều tà. Cả bầu trời mây tím thẫm sà xuống phủ lên mặt đầm rạng rỡ bóng nắng cuối ngày.

Thấp thoáng đây đó đôi ba chiếc thuyền giăng câu muộn. Xa xa, rừng phi lao chạy ngang như đường chân trời phân định ranh giới giữa trời và nước. Còn mặt đầm rộng lớn thì sóng sánh tít tắp trong ráng chiều.

Quả thực, thiên nhiên đã ưu ái tặng người dân xứ Huế một bức tranh sơn thủy hữu tình không đâu có thể có. Và đặc biệt hơn bởi khó có thể tìm thấy nơi nào trên đất nước hình chữ “S” một nơi có thể cùng đón bình minh và hoàng hôn như Phá Tam Giang.

Những vạt nắng cuối cùng của một ngày chợt bừng lên, cắt xéo qua không gian tĩnh lặng mênh mang, chấn vào những con sóng vỗ ì oạp và yếu ớt đuổi theo những chiếc thuyền đang lặng lẽ khuất dần trên những “con đường” nước, như mê cung rẽ về khắp ngả nơi đầm phá...

 

Chăn vịt trên đầm

Chở rớ ca

Đầm phá Quảng Điền

Giặt lưới

Bé giúp ba giặt lưới

Mang hải sản ra chợ sớm

Mua bán hải sản ngay tại thuyền

Mưu sinh nơi Đầm Chuồn

Cuộc sống mưu sinh

Bóng thuyền nhỏ nhoi

Bình minh trên đầm

Thu mua hải sản

Trẻ em vùng đầm phá

Trẻ em Đầm chuồn

Vội vã trong cơn mưa chiều