Báo động chất lượng không khí tại Hà Nội

VOV.VN - Chất lượng không khí tại Hà Nội đã đến mức báo động khi thiết bị quan trắc phát hiện có thủy ngân trong không khí tại 1 điểm ở thủ đô.


Nghe thời sự trưa 23/4

Chương trình có các nội dung chính sau:

Hà Tĩnh tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập. Tổng Bí thư Nguyễn Phú trọng và nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước cũng dự buổi lễ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị xúc tiến đầu tư và quảng bá lần thứ I tại Lai Châu.

Vẫn chưa có kết luận về việc cá chết hàng loạt tại bờ biển dọc khu vực Bắc miền Trung. Chính phủ yêu cầu các cơ quan liên quan kiểm tra, làm rõ nghi vấn ống xả thải khổng lồ dưới biển Vũng Áng, Hà Tĩnh, trong khi chính quyền địa phương và cơ quan chức năng vẫn chậm trễ vào cuộc.

Chất lượng không khí tại Hà Nội đã đến mức báo động khi thiết bị quan trắc phát hiện có thủy ngân trong không khí tại 1 điểm ở thủ đô.

Trong phần tin thế giới, đại diện của 175 quốc gia, trong đó có các nước phát thải lớn như Mỹ và Trung Quốc đã tham gia ký kết hiệp định Paris về biến đổi khí hậu. Sự kiện này là bước đi quan trọng có thể đưa thỏa thuận chống biến đổi toàn cầu có hiệu lực trước thời gian dự kiến nhiều năm.

Tổng thống Brazil khẳng định nước này đang trong thời điểm vô cùng khó khăn và có thể sẽ yêu cầu khối thị trường chung Nam Mỹ khai trừ Brazil vì đã không tôn trọng dân chủ.

Lực lượng chức năng của Panama tiếp tục khám xét một nhà kho của hãng luật Mossack Fonseca thu giữ nhiều túi tài liệu bị xé hủy làm bằng chứng liên quan đến hoạt động trốn thuế và rửa tiền./.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục