Bộ Y tế: không có vắc-xin nào an toàn tuyệt đối

VOV.VN -Trước nhiều ý kiến cho rằng vắc xin Quinvaxem không an toàn và cần thay thế, Bộ Y tế khẳng định: không có vắc-xin nào an toàn tuyệt đối.


Nghe thời sự trưa 7/11

Chương trình có các nội dung đáng chú ý sau:

Trước nhiều ý kiến cho rằng vắc-xin Quinvaxem không an toàn và cần thay thế vắc-xin khác, Bộ Y tế khẳng định: không có vắc-xin nào an toàn tuyệt đối.

Liên doanh nhà thầu thi công tuyến đường sắt đô thị Bến Thành – Suối Tiên (TP HCM) yêu cầu bồi thường thiệt hại do bàn giao mặt bằng chậm so với cam kết trong hợp đồng. Tổng số tiền cần bồi thường có thể lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam, do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino, trên hệ thống các hồ thủy điện hầu hết đều không đủ nước trữ theo thiết kế. Để đối phó với tình trạng thiếu nước, vùng tâm hạn Ninh Thuận đã thực hiện sớm chuyển đổi mô hình cây trồng cho vụ tới.

Trong phần tin thế giới, Hội nghị Bộ trưởng ngoại giao Diễn đàn đối thoại Á – Âu (ASEM) lần thứ 12 đã kết thúc đêm qua (6/11), ra tuyên bố chung trong đó khẳng định cam kết đảm bảo hòa bình, thúc đẩy an ninh và ổn định trên biển, tự do hàng hải phù hợp với luật pháp quốc tế.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đến Singapore, bắt đầu chuyến thăm chính thức cấp nhà nước trong 2 ngày (6-7/11).

Thảm họa vỡ đập hồ chứa nước ở khu mỏ quặng sắt tại Brazil được coi là tồi tệ nhất tron lịch sử nước này. Ít nhất 17 người thiệt mạng và hơn 40 người mất tích. Theo giới chức địa phương số người tử vong còn tiếp tục tăng lên do bùn thải đã phủ lấp lên toàn bộ ngôi làng./.
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên