Chủ tịch nước hội kiến Tổng Thư ký LHQ

VOV.VN -Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đón và hội kiến với Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon tại Hà Nội ngày 22/5.

 

Nghe thời sự tối 22/5

Hai nhà lãnh đạo bày tỏ vui mừng nhận thấy Việt Nam và LHQ đã có những bước phát triển mạnh mẽ. Hai bên nhất trí về tầm quan trọng cần thúc đẩy thông qua chương trình nghị sự phát triển sau năm 2015, các mục tiêu phát triển bền vững và phấn đấu đạt được thỏa thuận quốc tế mới về ứng phó với biến đổi khí hậu trong năm 2015, đặc biệt trong bối cảnh LHQ chuẩn bị kỷ niệm 70 năm thành lập (1945-2015).

Trong chương trình còn có một số nội dung đáng chú ý sau:

Thảo luận tại tổ về Điều 60 Luật Bảo hiểm Xã hội năm 2014, đa số các đại biểu tán thành việc sửa đổi luật này, theo hướng người lao động khi chưa đủ thời gian đóng bảo hiểm xã hội thì được hưởng bảo hiểm xã hội 1 lần, nhưng luật ban hành cần phải đảm bảo tính ổn định lâu dài hướng tới an sinh xã hội.

Trước những bức xúc của những người đầu tư du lịch đã có hành vi cản trở du khách và người dân đi dạo ở khu vực bờ biển đường Trần Phú. Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa yêu cầu tháo dỡ ngay các biển cấm dọc theo công viên bờ biển tại TP Nha Trang.

Liên quan tới trạm thu phí dự án BOT trên hệ thống quốc lộ trong phạm vi cả nước, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng khẳng định, việc thành lập các trạm thu phí trên các tuyến quốc lộ đã tuân thủ đúng các quy định của Bộ Tài chính.

Trong phần tin thế giới, Mỹ tuyên bố vẫn tiếp tục các cuộc tuần tra trên biển và trên không tại các vùng biển quốc tế trên biển Đông.

Lần đầu tiên tàu chở hàng Dragon không người lái của tập đoàn thám hiểm công nghệ không gian của Mỹ đã trở về trái đất an toàn./.