Đã tìm ra hóa chất lạ nghi phá hoại Quốc lộ 1A

Đã tìm ra “hóa chất lạ” nghi phá hoại Quốc lộ 1A

VOV.VN -Theo kết luận của công an, “hóa chất lạ” nghi phá hoại Quốc lộ 1A là dầu thông và dầu diezen.


Nghe thời sự sáng 24/7

Chương trình có các nội dung chính sau:

Dự đối thoại doanh nghiệp Việt Nam – Thái Lan trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Thái Lan, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao vai trò của cộng đồng doanh nghiệp trong nỗ lực nâng tầm hợp tác giữa Việt Nam và Thái Lan.

Nhiều hoạt động kỷ niệm 68 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7.

Viện Khoa học Hình sự, Bộ Công an, đã có kết luận các mẫu vật thu được trên Quốc lộ 1A đoạn do Tập đoàn Sơn Hải thi công nghi do phá hoại với hóa chất lạ. Theo kết luận, các mẫu vật gửi giám định đều có hidrocacbon có trong phân đoạn nặng của dầu diezen, ngoài ra không tìm thấy hóa chất lạ khác so với mẫu vật so sánh. Dầu diezen tiếp xúc với mặt đường nhựa làm giảm kết dính của lớp nhựa đường.

Trong phần tin thế giới, Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ đã tổ chức phiên điều trần đầu tiên về thỏa thuận hạt nhân mà nhóm P5+1 và Iran đạt được hồi tuần trước.

Thủ tướng Hy Lạp đã gặp các Bộ trưởng trong nội các mới cải tổ và các nhà lập pháp trong Quốc Hội vốn phản đối các biện pháp cải cách khắc khổ và đi đến nhất trí phải đảm bảo đoàn kết trong nội bộ Đảng cầm quyền.

Cũng trong chương trình còn có bài bình luận nhan đề “Đừng để chuyện nghẽn mạch thành bệnh” nhân chuyện tra cứu điểm thi kỳ thi THPT quốc gia năm nay./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2
Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close