Không đưa khách du lịch sang các quốc gia có dịch MERS-CoV

VOV.VN -Bộ Văn hóa Thể Thao Du lịch yêu cầu không tổ chức đưa khách sang các quốc gia và vùng lãnh thổ có dịch bệnh viêm hô hấp cấp Trung Đông MERS-CoV.

Nghe thời sự trưa 6/6

Trong chương trình có một số nội dung đáng chú ý sau:

Trong chuyến thăm chính thức CH Bulgaria của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, hai nước đã ra tuyên bố chung về tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực: kinh tế, văn hóa, xã hội và giáo dục… Bulgaria ủng hộ việc tăng cường quan hệ giữa Việt Nam và EU cũng như việc sớm hoàn tất và ký kết Hiệp định thương mại Việt Nam – EU.

Hôm nay (6/6), Việt Nam cùng hơn 80 quốc gia khác trên thế giới tham gia thảo luận về chính sách toàn cầu về biến đổi khí hậu và năng lượng.

Bộ Văn hóa Thể Thao Du lịch yêu cầu không tổ chức đưa khách sang các quốc gia và vùng lãnh thổ có dịch bệnh viêm hô hấp cấp Trung Đông MERS-CoV. Số lượng người mắc bệnh này tại Hàn Quốc tăng lên từng ngày, với con số cập nhật đến ngày hôm nay là 50 ca. Saudi Arabia cũng công bố ca nhiễm mới.

Trong phần tin quốc tế, Hội nghị bàn tròn về tranh chấp lãnh hải diễn ra tại Nga.

Hội đồng Bảo an LHQ họp khẩn về chiến sự tại Ukraine. Ukraine hôm nay (6/6) tuyên bố đạt thỏa thuận về cung ứng vũ khí, gồm vũ khí sát thương, với 11 quốc gia./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên