Kỳ vọng về công tác nhân sự của Trung ương

VOV.VN - Bản tin thời sự trưa nay (5/5) có những nội dung đáng chú ý sau:

Hôm nay tiếp tục ngày làm việc thứ 2 của Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI. Một trong những vấn đề quan trọng được thảo luận tại hội nghị lần này là chuẩn bị công tác nhân sự cho Đại hội XII của Đảng . Cán bộ đảng viên và nhân dân cả nước kỳ vọng Hội nghị lần này sẽ dà soát cơ cấu để đi đến thống nhất về nhân sự trong nhiệm kỳ XII , đáp ứng yêu cầu của đất nước trong thời kỳ mới.

Hôm nay, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự lễ ký kết Hiệp định Thương mại Tự do FTA Việt Nam – Hàn Quốc. Và cũng trong sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc.

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố, ngày 1/8 chính thức xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm nay.

Chỉ số nhà quản trị mua hàng PMI ngành sản xuất của chúng ta tháng 4 ghi nhận mức tăng kỷ lục hơn 50 điểm. Điều này thể hiện hoạt động của ngành sản xuất nước ta đã tăng trưởng liên tục trong 20 tháng qua.

Trong phần tin thế giới, khai mạc hội thảo an ninh khu vực châu Á- Thái Bình Dương tại Singapore với nội dung trọng tâm bàn các biện pháp đối phó với các mối đe dọa tòa cầu và nguy cơ khủng bố hiện nay.

Trước bối cảnh mâu thuẫn sắc tộc ở Mỹ dâng cao trước cái chết của một thanh niên da màu, Tổng thống Mỹ cam kết giải quyết mâu thuẫn và công bố sáng kiến mới trong đó thành lập quỹ tài trợ phi chính phủ cho cộng đồng thiểu số./.

Viết bình luận