Nga đưa SU34 gắn tên lửa không đối không đến Syria

VOV.VN -Nga lần đầu tiên đưa máy bay ném bom  SU34 chiến đấu ở Syria với cả tên lửa không đối không đồng thời điều tàu Moscow và siêu tổ hợp tên lửa phòng không S400 tới Syria.


Bản tin thời sự sáng nay (1/12) có những nội dung đáng chú ý sau:

Bên lề Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 21 Công ước khung của  Liên Hiệp Quốc về biến đổi khí hậu, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng với Thủ tướng Vương quốc Hà Lan Mark Rutte và bà Laura Tusk- Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới về phát triển bền vững đồng chủ trì phiên đối thoại cấp cao Việt Nam chung tay cùng các đối tác quốc tế ứng phó với các thách thức của biến đổi khí hậu tại đồng bằng sông Cửu Long.

Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội khai mạc kỳ họp thứ 14. Một trong những nội dung quan trọng của kỳ họp là bầu Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố.

Nhân ngày thế giới phòng chống AIDS 1/12 cùng nhìn nhận thách thức trong điều trị AIDS bằng thuốc ARV tại Việt Nam.

 Máy bay Su-34 của Nga. (Ảnh: RT)

Trong phần tin thế giới, Nga lần đầu tiên đưa máy bay ném bom  SU34 chiến đấu ở Syria với cả tên lửa không đối không đồng thời điều tàu Moscow và siêu tổ hợp tên lửa phòng không S400 tới Syria.

Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất tuyên bố nước này sẵn sàng mở rộng quy mô tham gia cuộc chiến chống khủng bố và cực đoan tại Syria và Iraq.

Trong chương trình còn có bình luận nhan đề “Thung lũng hoa và phép ứng xử”./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên