Quyết liệt xử lý tiêu cực tại các trạm cân tải trọng xe

VOV.VN - Các tổ chức, cá nhân có liên quan đến đến tiêu cực trong việc thực thi việc kiểm soát sẽ bị kỉ luật, điều chuyển công tác.

Nghe chương trình thời sự trưa 12/11:

Một vấn đề nóng trong công tác kiểm soát tải trọng xe đó là nạn cò xe, bảo kê cho xe quá khổ quá tải của chính lực lượng kiểm soát tải trọng như vụ nhận tiền cho xe quá tải đi vào đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai đang thi công; Hay như đầu tháng 9 vừa qua, đoàn xe quá tải từ Bình Định đi Nghệ An bị chặn bắt tại Hà Tĩnh đã kịp vượt qua trạm cân của 6 tỉnh thành.

Các giải thích của lực lượng chức năng những tỉnh, thành có đoàn xe đi qua đều thiếu tính thuyết phục khiến dư luận bất bình như không thể kiểm tra hết, rất khó phát hiện, không hề có tiêu cực…

Về vấn đề này, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, khi có bất kì thông tin nào liên quan đến tiêu cực trong công tác kiểm soát tải trọng xe, Bộ GTVT sẽ tiến hành xem xét kỉ luật các tổ chức, cá nhân có liên quan, không cho thực hiện nhiệm vụ thanh tra giao thông với nhiều cán bộ lực lượng làm công tác này.

Tuy vậy sự quyết liệt này cũng chỉ diễn ra đối với những sự việc được phát hiện, và tất nhiên những vụ được phát hiện cũng chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Vấn đề đặt ra là phải có cơ chế kiểm soát ngăn ngừa vi phạm, ngăn ngừa sự tiếp tay của chính quyền địa phương và lực lượng thực thi kiểm soát tải trọng xe.

Phần tin trong nước còn có những tin đáng chú ý:

Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh mở phiên tòa xét xử vụ án gây rối trật tự công cộng tại Khu Kinh tế Vũng Áng.

Các tỉnh từ Quảng Ninh đến Quảng Ngãi triển khai các biện pháp đối phó với gió mạnh trên biển.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và một số bộ hướng dẫn quy chuẩn kĩ thuật quốc gia an toàn trong xây dựng đảm bảo an toàn xây dựng, thi công.

Trong phần tin thế giới:

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Barack Obama cam kết thúc đẩy quan hệ nước lớn kiểu mới giữa hai bên.

Ca tử vong thứ hai tại Mali do nhiễm virus Ebola đang gây báo động cho các nước trong khu vực.

Khủng hoảng tại Ukraine nhiều tháng qua đang đẩy mối quan hệ giữa Nga với các nước phương Tây xuống mức tồi tệ nhất./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bình Thuận: Giảm xe quá tải nhờ trạm cân lưu động

VOV.VN - Sau thời gian đi vào hoạt động, đến nay Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động tỉnh Bình Thuận đã thực sự phát huy hiệu quả. 

TP HCM chi hơn 10 tỷ đồng xây 2 bãi xử lý xe quá tải

Hai bãi hạ tải được xây dựng tại đường Vành đai Đông (Q2) và khu vực nút giao thông QL1A- Nguyễn Văn Linh (huyện Bình Chánh).

Hải Dương kiến nghị xử lý xe quá tải né trạm cân

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương đề nghị Bộ GTVT bố trí đủ trạm cân trên nhiều tuyến quốc lộ để đồng loạt kiểm soát tải trọng, ngăn xe né trạm.

Tài xế xe quá tải lộng hành, đâm nát trạm cân

VOV.VN -Tìm cách mua chuộc, đe dọa lực lượng chức năng, tài xế xe tải đỗ thành đoàn 2 đầu trạm cân và tìm cơ hội vượt trạm không chấp hành hiệu lệnh.

Hiệp hội Vận tải kiến nghị xử lý việc “bảo kê xe quá tải”

VATA vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Công an lập chuyên án điều tra, làm rõ việc bảo kê cho Công ty TNHH Vận tải Trung Thành (Hải Phòng).

Tài xế xe quá tải rồ ga, hất tung thanh tra giao thông lên đầu xe

Tài xế xe quá tải khi bị yêu cầu dừng xe đã rồ ga bỏ chạy, hất tung một cán bộ thanh tra giao thông lên đầu xe, điên cuồng uy hiếp tính mạng vị cán bộ này.

Tin cùng chuyên mục