Sân bay, nhà ga, bến xe đông nghẹt người về quê ăn Tết

VOV.VN -Sân bay, nhà ga, bến xe tại Hà Nội và TP HCM đông nghẹt người về quê ăn Tết

Bản tin thời sự tối nay (1/2) có những nội dung đáng chú ý sau:

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Saudi Arabia đang có chuyến thăm chính thức nước ta. Hai bên khẳng định thúc đẩy hợp tác kinh tế thương mại và giao lưu nhân dân.

Sân bay, nhà ga, bến xe tại Hà Nội và TP HCM đông nghẹt người về quê ăn Tết. Chỉ riêng tại nhà ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) hôm nay đã có hàng chục nghìn người đến đón thân nhân từ nước ngoài về ăn Tết.

Trong ngày đầu ra quân xử phạt người đi bộ vi phạm luật giao thông tại Hà Nội nhiều người bị nhắc nhở và xử phạt đều tỏ ra ngỡ ngàng. Trong khi đó, lực lượng CSGT cho biết việc xử phạt gặp rất nhiều khó khăn khi người dân không đem theo tiền hay giấy tờ.

Tổng cục thủy lợi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thông báo dừng đợt 2 lấy nước phục vụ gieo cấy lúa vụ đông xuân khu vực trung du và đồng bằng Bắc bộ.

Trong phần tin thế giới, Quốc hội mới được bầu của Myanmar bắt đầu phiên họp đầu tiên ở thủ đô Naypyidaw đánh dấu việc Đảng Liên đoàn quốc gia vì dân chủ của bà Aung San Suu Kyi chiếm đa số tại cơ quan lập pháp này.

Trong khi đó, một sự kiện quan trọng trong cuộc đua vào Nhà trắng dự kiến diễn ra hôm nay. Đó là cuộc bầu cử sơ bộ tại bang Iowa miền Trung nước Mỹ.

Tổ chức Y tế Thế giới họp khẩn tại Thụy Sỹ cân nhắc việc có tuyên bố virus Zika là vấn đề y tế khẩn cấp toàn cầu hay không.


Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên