Thỏa thuận khung về hạt nhân Iran: Các bên không nên ăn mừng quá sớm

VOV.VN - Bản tin thời sự chiều nay (3/4) có những nội dung đáng chú ý sau:

Dự lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân của Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang  yêu cầu học viện tập trung đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đặc biệt là áp dụng hiệu quả các tiến bộ kỹ thuật nông nghiệp vào cuộc sống giúp nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp.

Tại cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn) lại tái diễn tình trạng ùn ứ nông sản chờ thông quan.

Nắng nóng và hạn hán đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và sinh hoạt của người dân các tỉnh từ miền Trung trở vào. Trong khi đó, theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương hiện đang xuất hiện một cơn bão mạnh và có khả năng đi vào Biển Đông trong một vào ngày tới, các địa phương cần chủ động đối phó với bão.

Kenya kết thúc chiến dịch giải cứu con tin do nhóm phiến quân al- Shabab tấn công vào khuôn viên trường Đại học Garissa. Ít nhất 147 người thiệt mạng trong vụ việc này.

Bất chấp việc Iran và các cường quốc đã đạt được thỏa thuận khung về hạn chế chương trình hạt nhân của Iran ít nhất trong 1 thập kỷ tới, các chuyên gia vẫn cảnh báo, các bên không nên ăn mừng quá sớm bởi những chi tiết trong các cuộc đàm phán sắp tới mới thực sự là khóa khăn./.