Thủ tướng: Nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ lớn của năm 2015

Thủ tướng: Nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ lớn của năm 2015

VOV.VN - Bản tin thời sự trưa nay (29/12) có những nội dung đáng chú ý sau:

Phát biểu tại phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 6, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Thanh niên là một trong những nhân tố quyết định sự thành bại của sự kiện đổi mới, xây dựng Chủ nghĩa Xã hội

Sáng nay, Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến với tất cả lãnh đạo các địa phương trong cả nước   về nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội và dự toán ngân sách nhà nước nước năm 2015. Phát biểu khai mạc hội nghị Thủ tướng Nguyễn tấn Dũng nhấn mạnh, cả hệ thống chính trị cùng chung sức đồng lòng phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra, bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển, tăng cường đối ngoại chủ động hội nhập quốc tế gắn với chuẩn bị điều kiện tốt nhất để tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp.

Tổng sản phẩm trong nước cả năm tăng 5,98%- cao nhất kể từ năm 2011. Chỉ số giá tiêu dùng cũng có xu hướng giảm rõ rệt. Kim ngạch xuất khẩu tăng liên tục. Đây là những tín hiện quan trọng cho thấy, nền kinh tế cũng như hiệu quả trong điều hành kinh tế vĩ mô.

Trong phần tin thế giới, sáng nay, Indonesia nối lại các hoạt động tìm kiếm máy bay mất tích  của hãng hàng không Air Asia trong bối cảnh có nguồn tin mới cho biết, chiếc máy bay này có thể đang nằm dưới đáy biển.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định, Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ các hoạt động tìm kiếm chiếc máy bay này.

Trong khi đó, các lực lượng cứu hộ vẫn đang khẩn trương  tìm kiếm nạn nhân trong vụ cháy phà tại Italya và đến nay hơn 220 người đã được giải cứu, 1 người thiệt mạng và còn khoảng hơn 250 người vẫn còn bị mắc kẹt./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2
Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close