Tổng Bí thư hội đàm với Tổng thống Mỹ tại phòng bầu dục Nhà Trắng

VOV.VN -  Tại Phòng Bầu dục, Nhà Trắng ở Thủ đô Washington đã diễn ra cuộc hội đàm giữa Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Obama

Sáng 7/7 giờ Hoa Kỳ, tức đêm 7/7 theo giờ Việt Nam, tại Phòng Bầu dục, Nhà Trắng ở Thủ đô Washington đã diễn ra cuộc hội đàm giữa Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Barack Obama.

Tại cuộc hội đàm Tổng thống Obama nhấn mạnh Hoa Kỳ hết sức coi trọng quan hệ với Việt Nam và vai trò của Việt Nam ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, bày tỏ mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam trong thời gian tới vì lợi ích của hai nước và của khu vực.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, coi trọng phát triển quan hệ với Hoa Kỳ là chủ trương nhất quán, lâu dài của Việt Nam. Việc thực hiện tốt, đầy đủ và không ngừng làm sâu sắc, phong phú thêm quan hệ Đối tác toàn diện trên nguyên tắc tôn trọng độc lập, chủ quyền, thể chế chính trị và không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau là cơ sở để xây dựng lòng tin, tiến tới đưa quan hệ hai nước phát triển lên một tầm cao mới.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Obama cùng bày tỏ tin tưởng, lạc quan về triển vọng của quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ trong thời gian tới. 

Bản tin thời sự sáng nay (8/7), còn có những nội dung đáng chú ý sau:

Chính phủ yêu cầu ưu tiên mua tạm trữ muối tại các địa phương tồn đọng lớn.

Ngân hàng Nhà nước mua bắt buộc Ngân hàng GPBank với giá 0 đồng và khẳng định toàn bộ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền tại ngân hàng này sẽ được bảo đảm.

Các bên tiếp tục gia hạn chót cho cuộc đàm phán hạt nhân Iran tới ngày 10/7.

Tên tội phạm Đức Quốc xã cuối cùng còn sống tại Đức bị đề nghị mức án 3,5 năm tù giam./.