Triều Tiên sẽ hành động quân sự nếu Hàn Quốc không xin lỗi

VOV.VN - Triều Tiên tuyên bố sẽ hành động quân sự không thương tiếc đối với Hàn Quốc nếu nước này không chịu đưa ra lời xin lỗi 

Bản tin thời sự tối nay (27/3) có những nội dung đáng chú ý sau:

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Ủy viên quốc vụ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Trung Quốc Thường Vạn Toàn.


Trước đó, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh đón và hội đàm với Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Trung Quốc. Hai bên nhất trí kiểm soát tốt tình hình, không đe dọa sử dụng vũ lực, không để xảy ra xung đột, cùng giữ gìn hoàn bình, ổn định hợp tác vì lợi ích của 2 nước, khu vực và thế giới.


Dự lễ khánh  thành cầu Cửa Đại tỉnh Quảng Nam sáng nay, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nêu rõ, đây là tuyến đường có ý nghĩa quan trọng về an ninh quốc phòng, là con đường tránh lũ và góp phần sắp xếp lại dân cư vùng lũ các huyện ven biển tỉnh Quảng Nam. Đồng thời khai thông kết nối đường  ven biển từ Đà Nẵng đến Quảng Nam, Quảng Ngãi.


Đại diện chính phủ 2 nước Việt Nam và Lào cam kết cải thiện môi trường đầu tư tháo gỡ vướng mắc về cơ chế và thủ tục.


Mục sự kiện và bàn luận, nhức nhối thực phẩm bẩn và giải pháp cần một tổ chức thống nhất để quản lý về an toàn thực phẩm.

Trong phần tin quốc tế, Triều Tiên tuyên bố sẽ hành động quân sự không thương tiếc đối với Hàn Quốc nếu nước này không chịu đưa ra lời xin lỗi về hành động được cho là làm tổn hại đến phẩm giá của Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.


Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục