Chu tich tinh binh duong xay biet thu nho tien trong cao su

Ban tuyên giáo Bình Dương lên tiếng về khối tài sản của Chủ tịch tỉnh

VOV.VN -Theo Ban Tuyên giáo tỉnh Bình Dương, chủ tịch tỉnh này sở hữu biệt thự và khu vườn cao su là có thật, nhưng diện tích và giá trị không như báo chí nói.

 

Nghe thời sự trưa 5/9 

Ban Tuyên giáo tỉnh Bình Dương lên tiếng về vụ tài sản lớn của Chủ tịch UBND tỉnh, ông Lê Thanh Cung. Trước đó, một số bài báo đăng tải thông tin cho rằng, ông Lê Thanh Cung sở hữu căn biệt thự trị giá hàng chục tỷ đồng và vườn cao su trăm tỷ, tương đương diện tích khoảng 100 ha.

chu tich tinh binh duong xay biet thu nho tien trong cao su hinh 1
Căn biệt thự của ông Lê Thanh Cung nằm trên đường ĐX81 (Ảnh: Đỗ Trường/ThanhNien)

Liên quan đến những thông tin này, Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh ủy Bình Dương khẳng định, việc ông Cung sở hữu căn biệt thự và khu vườn cao su là có thật. Nhưng diện tích và giá trị thì không phải như vậy.

Theo Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, diện tích vườn cao su ông Cung đang sở hữu chỉ vài chục ha, còn nguồn tiền để xây dựng căn biệt thự có thể là từ lợi nhuận trồng cao su. Trong năm ngoái và tháng 7 vừa qua, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã tiến hành kiểm tra xác minh làm rõ về tài sản của ông Cung, sau đó Ủy ban này đã có kết luận tài sản của ông Cung đã được đăng ký kê khai theo đúng quy định và số tài sản của ông Cung không có dấu hiệu tham ô, tham nhũng.

Trong chương trình thời sự trưa nay còn có nhiều nội dung khác:

Hôm nay, hơn 22 triệu học sinh trên cả nước bước vào năm học mới với chủ đề “Măng non đất nước tiếp bước cha anh làm nghìn việc tốt xứng cháu bác Hồ”. Năm nay cũng là năm thứ hai ngành giáo dục thực hiện Nghị quyết số 29 về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế.

Bộ Y tế yêu cầu khẩn trương ngăn chặn dịch cúm A-H5N6 sau khi phát hiện thêm 2 địa phương có dịch là Quảng Trị và Quảng Ngãi.

Còn Công an Hà Nội phát hiện một cơ sở tẩy trắng mực thối với công suất hàng trăm kg mỗi ngày ngay giữa lòng thủ đô.

Trong phần tin quốc tế, hội nghị thượng đỉnh lần thứ 26 của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) bước sang ngày làm việc thứ hai, tập trung thảo luận các vấn đề an ninh quốc tế.

Được sự hỗ trợ của các nước, chính quyền Iraq giành nhiều thắng lợi trước phiến quân nhà nước Hồi giáo tự xưng.

Lực lượng đồi liên bang hóa Ukraine đưa ra các đề xuất cho một thỏa thuận ngừng bắn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close