chat 6.700 cay xanh

Thời sự trưa 22/3:

Công ty cây xanh Hà Nội đã chặt hạ 239 cây xanh

VOV.VN - Đây là đơn vị đầu tiên công bố về việc chặt hạ cây xanh và quy trình xử lý những cây đã bị đốn hạ theo yêu cầu của Thành phố.

 

Những VOV đã đưa tin, thực hiện chỉ đạo của Thành ủy Hà Nội, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã yêu cầu Sở Xây dựng Thành phố, trước ngày 25/3 tới có văn bản trả lời công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng tất cả các vấn đề cụ thể liên quan đến việc chặt hạ trồng thay thế cây xanh trên một số tuyến phố của Thủ đô.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Xuân Hưng, Phó Tổng giám đốc Công ty cây xanh Hà Nội, một trong những đơn vị được Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội giao nhiệm vụ thay thế cây xanh trên địa bàn thành phố cho biết: Công ty đã thực hiện chặt hạ 239 cây. Quy trình cụ thể là sau khi chặt hạ cây, Ban Quản lý dự án duy tu các công trình hạ tầng đô thị tiến hành phân loại củi, gỗ, đường kính cây trên 20m được gọi là gỗ sau đó tiến hành nhập kho của công ty ở Cầu Diễn. Công ty sẽ lập hồ sơ gửi cơ quan chức năng thẩm định giá, khi có kết quả thẩm định, công ty gửi hồ sơ sang công ty bán đấu giá công khai. Tiền thu được sẽ thu nộp ngân sách theo quy định. 

Trong chương trình thời sự trưa nay có các tin chính sau: 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự lễ khánh thành giai đoạn 1 dự án mở rộng bệnh viện Thống Nhất.

Nhân tuần lễ quốc gia an toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ, phóng viên VOV đã có cuộc phỏng vấn Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh, Cục trưởng Cục cảnh sát phòng cháy và cứu hộ cứu nạn (Bộ Công an) về công tác đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ trên cả nước, đặc biệt là tại các doanh nghiệp và khu công nghiệp.

Trong phần tin quốc tế:

Bế mạc Hội nghị Bộ trưởng Tài chính ASEAN và Hội nghị chung giữa Bộ trưởng tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương ASEAN với tuyên bố chung: Các nước ASEAN tiếp tục thực hiện cam kết đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế và ổn định tài chính khu vực.

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc họp khẩn cấp về tình trạng bạo lực gia tăng tại Yemen./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close