Facebook hủy hội nghị F8 do lo ngại về COVID-19

Facebook hủy hội nghị F8 do lo ngại về COVID-19

VOV.VN - Vào thứ 5 Facebook đã quyết định hủy hội nghị phát triển phần mềm F8 thường năm do những lo ngại về việc bùng phát COVID-19

Hội nghị dự kiến diễn ra vào ngày 5 và 6 tháng 5 tại Trung tâm Hội nghị McEnery ở San Jose, California. Khoảng 5.000 người đã tham dự sự kiện này vào hồi năm ngoái, phát ngôn viên của công ty trả lời phỏng vấn cho CNBC.

“Đây là một quyết định khó khăn – Hội nghị F8 là một sự kiện cực kỳ quan trọng đối với Facebook và đó là một trong những cách chúng tôi chào đón tất cả mọi người từ khắp nơi trên thế giới - nhưng chúng tôi cần ưu tiên cho sức khỏe và sự an toàn của các đối tác phát triển của mình, nhân viên cũng như tất cả những người góp sức mình vào F8, Giám đốc Quan hệ đối tác nền tảng của Facebook - Konstantinos Papamiltiadis cho biết trong một bài đăng trên blog. Chúng tôi đã tìm ra những cách khác để giữ phần trực tiếp của F8, nhưng đối với chúng tôi việc tổ chức một sự kiện đặc biệt như này mà không có sự tham gia của các nhà phát triển trên thế giới thì thật không phải.”

Thay thế cho F8, Facebook cho biết họ có kế hoạch kết nối với các nhà phát triển thông qua các phương tiện khác, bao gồm cả qua các sự kiện, video và nội dung được phát trực tiếp các nền tảng.

Đây là hội nghị thứ hai mà Facebook hủy bỏ do coronavirus. Đầu tháng này, công ty đã hủy bỏ hội nghị thượng đỉnh tiếp thị toàn cầu dự kiến diễn ra tại San Francisco vào tháng 3.

Facebook tuần trước cũng đã công bố quyết định rút khỏi Hội nghị phát triển trò chơi của March ở San Francisco và PAX East - một hội nghị trò chơi dự kiến diễn ra tại Boston từ ngày 27 tháng 2 đến 1 tháng 3

Coronavirus đã có một tác động lớn đến ngành công nghiệp công nghệ. Microsoft hôm thứ Tư cho biết họ không mong đợi đạt được doanh thu hàng quý mà họ đã đề ra trước đó do sự bùng phát của virus. Cùng ngày hôm đó, Workday đã hủy cuộc họp bán hàng nội bộ hàng năm do lo ngại về coronavirus.

https://www.cnbc.com/2020/02/27/facebook-cancels-its-annual-developer-conference-amid-coronavirus-outbreak.html?fbclid=IwAR2B4bc4mDuH8DhpnL7Rc7NAa52OnoejETvfXTI0D6SblZQH5Q2hWKOUDks

Theo cnbc

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close