3 sinh viên Việt Nam được nhận học bổng toàn phần của Nhật Bản

Vào tháng 3/2013, 3 sinh viên này sẽ chính thức nhập học tại các trường đại học hàng đầu của Nhật Bản.  

Ngày 23/8, Công ty Panasonic Việt Nam tổ chức Lễ trao học bổng thạc sĩ du học tại Nhật Bản năm 2013 cho các sinh viên xuất sắc với trị giá 80.000 USD/học bổng.

Theo đó, các sinh viên đoạt học bổng sẽ được đài thọ toàn bộ chi phí ăn ở, học hành cũng như các hoạt động giao lưu văn hóa khi tham gia khóa học ba năm tại Nhật Bản.

3 sinh viên xuất sắc của Việt Nam được nhận học bổng toàn phần của Nhật Bản

Được biết, trong năm 2012 đã có hơn 40 sinh viên từ 16 trường đại học trong và ngoài nước đăng ký tham gia xét tuyển Học bổng Panasonic 2013.

Qua bốn vòng xét tuyển, 3 sinh viên xuất sắc là Lê Quỳnh Mai (Giảng viên Đại học Nông Lâm, Đại học Huế), Tạ Đức Tùng (tốt nghiệp Đại học FPT), Võ Đình Triều (tốt nghiệp Đại học Bách khoa Đà Nẵng) đã được lựa chọn để trao học bổng bởi đề tài của họ được Ban giám khảo đánh giá cao về tính khả thi tại Việt Nam.

Theo kế hoạch, vào tháng 3/2013, 3 sinh viên này sẽ chính thức nhập học tại các trường đại học hàng đầu của Nhật Bản, sau bốn tháng tập trung học tiếng Nhật tại Việt Nam.

Chương trình “Học bổng Panasonic” tại Việt Nam được thực hiện từ năm 2003, tính đến 2012 đã có 22 sinh viên xuất sắc được nhận học bổng. Trong số 13 người đã hoàn thành chương trình học thạc sĩ, có hai người đã tốt nghiệp chương trình tiến sĩ tại Nhật Bản và bốn người đang là nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Nhật Bản./.

Viết bình luận