3 tàu cá Khánh Hòa cùng 26 ngư dân bị Indonesia bắt giữ

VOV.VN - Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại để làm rõ, xác minh thông tin, sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân.

Ngày 20/8, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng đã cung cấp thông tin về vụ việc 3 tàu cá của Khánh Hòa đang bị Indonesia tạm giữ cùng với 26 ngư dân.

3 tau ca ca khanh hoa cung 26 ngu dan bi indonesia bat giu hinh 1
Ảnh minh họa.

Theo bà Lê Thị Thu Hằng, ngay sau khi nhận được thông tin, thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại để làm rõ, xác minh thông tin, đề nghị phía Indonesia sớm thông báo chính thức cho phía Việt Nam, đồng thời sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân.

Theo thông tin từ phía Indonesia cung cấp thì 3 tàu cá có số hiệu KH 98168 TS, KH 91558 TS, KH 95758 TS cùng với 26 ngư dân đang được đưa về cơ sở của Cơ quan Giám sát tài nguyên biển và nghề cá của Indonesia để tiến hành các thủ tục điều tra, với cáo buộc đánh cá trái phép và sử dụng ngư cụ bị phía Indonesia cấm.

Bộ Ngoại giao cũng đã đề nghị các cơ quan chức năng trong nước xác minh làm rõ nhân thân các ngư dân để có cơ sở phối hợp triển khai các biện pháp bảo hộ công dân, theo bà Hằng./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Việt Nam trao công hàm, yêu cầu Malaysia xử nghiêm vụ bắn chết ngư dân

VOV.VN - Việt Nam đề nghị các cơ quan chức năng của Malaysia điều tra làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm nhân viên công vụ làm ngư dân Việt Nam thiệt mạng.

Đưa 340 công dân Việt Nam từ Canada về nước

VOV.VN - Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vancouver đã cử cán bộ trực tiếp đến sân bay hỗ trợ công dân hoàn thành các thủ tục cần thiết trước khi lên máy bay.

1 ngư dân Việt Nam bị bắn chết ở vùng biển ngoài khơi Malaysia

VOV.VN - Được biết, sự việc xảy ra khi lực lượng bảo vệ bờ biển Malaysia tìm cách kiểm tra 2 chiếc thuyền mà họ cho là đánh bắt cá trái phép.

Tin cùng chuyên mục