5 du khách Việt Nam bị thương trong vụ lật xe tại Thái Lan

VOV.VN -Vụ tai nạn xe khách xảy ra vào rạng sáng ngày 30/11 trên đường cao tốc Asia thuộc huyện Chaiyo, khi xe đang chở du khách từ Chiang Mai về Bangkok.

Liên quan đến vụ 5 người Việt Nam bị tai nạn giao thông tại Thái Lan mới đây, đến chiều nay (3/12), sức khỏe của 2 người Việt Nam bị thương nặng trong vụ tai nạn giao thông này đã ổn định. 

Xe ô tô du lịch Thái Lan bị nạn - Có 5 người Việt bị thương.

Trao đổi với phóng viên Đài Tiếng Nói Việt Nam tại Thái Lan, anh Nguyễn Trung Hậu, một trong 5 nạn nhân bị thương cho biết, 2 nạn nhân Việt Nam bị thương nặng, tình trạng đã ổn định sau khi các bác sỹ Thái Lan mổ phẫu thuật và hiện đang nằm điều trị.

Trước đó chiều qua, (02/12), Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Thái Lan đã cử cán bộ tới thăm và hỗ trợ 05 nạn nhân người Việt bị thương trong vụ tai nạn xe khách làm 2 người chết và 49 người bị thương tại tỉnh Ang Thong Thái Lan hôm 30/11. 

Ông Trần Mạnh Hùng, Bí thư thứ nhất phụ trách Bảo hộ công dân hỏi thăm các nạn nhân người Việt.

Vụ tai nạn xe khách xảy ra vào rạng sáng ngày 30/11 trên đường cao tốc Asia thuộc huyện Chaiyo, tỉnh Ang-thong khi xe đang chở du khách từ Chiang Mai về Bangkok khiến toàn bộ hành khách và lái xe bị thương. Trong 17 du khách nước ngoài có 5 người Việt đều bị thương và được đưa tới Bệnh viện huyện Chaiyo điều trị. Rất may 3 người chỉ bị xây xát nhẹ, một người bị gãy 3 xương sườn đâm vào phổi và một người bị gãy chân.

Các nạn nhân cho biết, đoàn khu khách Việt Nam gồm năm người sang du lịch Thái Lan từ ngày 24/11 đến 3/12. Trên đường từ Chiang Mai về Bangkok thì xảy ra tai nạn. Khi xe cấp cứu chở anh Hậu và anh Tám từ hiện trường về bệnh viện lại bị lật xuống ruộng lần nữa khiến anh Tám bị gãy xương sườn đâm vào phổi.

Đại diện  Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan trao quà, hỗ trợ các nạn nhân.

Tại Bệnh viện, thay mặt đoàn cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, ông Trần Mạnh Hùng, Bí thư thứ nhất phụ trách Bảo hộ công dân của Đại sứ quán hỏi thăm sức khỏe, động viên và hỗ trợ kinh phí cho cả năm nạn nhân người Việt; cảm ơn y bác sỹ tại bệnh viện đã nhiệt tình chăm sóc các nạn nhân. 

Vào cuồi giờ chiều nay (03/12) ông Trần Mạnh Hùng cho biết, trường hợp anh Hậu bị mất Hộ chiếu do xảy ra tai nạn, Đại sứ quán đã hỗ trợ làm xong giấy thông hành, đồng thời thông báo cho các gia đình nạn nhân tại Việt Nam yên tâm về tình hình sức khỏe và sẽ hỗ trợ các thủ tục giấy tờ liên quan cho các nạn nhân.

Chiều qua (02/12), ông Trần Mạnh Hùng đã tới làm việc với Cảnh sát huyện Chaiyo và được biết, theo điều tra ban đầu, nguyên nhân lật xe là do lái xe ngủ gật, do đó, nhà xe sẽ phải đền bù thiệt hại cho toàn bộ hành khách. Tuy nhiên, do số lượng nạn nhân lớn, có cả du khách nước ngoài nên thủ tục sẽ phức tạp và lâu hơn. 

Ông Trần Mạnh Hùng đề nghị phía Cảnh sát tiếp tục phối hợp, trao đổi thông tin với Đại sứ quán Việt Nam tại Bangkok để đảm bảo quyền lợi cho nạn nhân người Việt./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên