Bà con Việt kiều ở Mỹ nhộn nhịp đón Tết Tân Mão

PV của Đài TNVN phản ánh về không khí mua sắm Tết đón xuân của bà con người Việt tại khu vực Thủ đô Washington và một số bang có đông người Việt sinh sống.  

Hơi thở của một mùa xuân mới không những đang tràn về với bà con trên mọi miền của đất nước mà hương xuân cũng đang lan tỏa tới gần 2 triệu đồng bào Việt Nam đang sinh sống tại Mỹ.

Trung tâm Thương Mại Eden- khu chợ lớn nhất của bà con người Việt tại thủ đô Washington và các bang lân cận của Mỹ có rất đông bà con  người Việt hối hả mua sắm hàng hóa để đón Tết Nguyên đán Tân mão. Mặc dù, tại Thủ đô Washington của Mỹ trong tuần qua xảy ra bão tuyết, tuyết rơi khá dày  nhưng, càng những ngày gần Tết, bất chấp thời tiết khắc nghiệt, bà con Việt kiều đã đổ về đây để sắm Tết.

Bà con Việt kiều hối hả mua sắm chuẩn bị cho ngày Tết cổ truyền

Hàng hóa phục vụ Tết ở đây cũng rất phong phú, không khác gì so với một khu chợ tết tại Việt Nam. Bà con có thể mua đầy đủ các mặt hàng như bánh chưng, giò lụa, giò xào, các loại bánh mứt kẹo cổ truyền, phong phú nhất là các loại trái cây để bày mâm ngũ quả, mọi người có thể mua bưởi, chuối xanh, xoài, lê, táo, đu đủ . Đặc biệt là có cả những quả Phật thủ rất to và đẹp. Giá một chiếc bánh Trưng từ 14 đến 17 USD/chiếc, còn giò lụa khoảng 12 USD/kg.

Trong các cửa hàng bán các đồ ăn truyền thống, khách mua đông nghịt, đắt hàng nhất vẫn là bánh chưng, bánh tét và giò lụa. Một số cửa hàng giò chả nổi tiếng, khách hàng phải đứng xếp hàng dài để mua cho được những đặc sản truyền thống này. Một số người phải bỏ cuộc vì không thể đợi lâu được. Nhộn nhịp nhất vẫn là các gian hàng bán đồ trang trí trong nhà như đèn nhấp nháy, tranh ảnh và cây cảnh. Các bà các chị em phụ nữ đang hối hả lựa chọn những đồ cúng cho ngày 30 Tết nhưng cũng không quên mua các bao lì xì để mừng tuổi cho trẻ em. Một số cửa hàng  bày bán các loại hoa tươi như lan, lay ơn và hoa cúc.  

Hiện ở Mỹ có hơn 2 triệu người Việt  sinh sống, đặc biệt là quận Cam, bang California nơi tập trung nhiều người Việt nhất, trong điều kiện thời tiết thuận lợi, trời se lạnh và có nắng ấm, Quận Cam ở thành phố Los Angeles là nơi thu hút rất nhiều bà con người Việt đổ về đây đón Tết, bởi vì mọi người có thể tìm được ở đây đầy đủ hương vị Tết quê nhà từ bánh mứt truyền thống cho đến chợ hoa cây cảnh với đầy đủ đào đỏ, mai vàng và đủ các loại hoa khác nhau.

Tại Thành phố Houston, bang Texas, không khí đón Tết cũng rất nhộn nhịp. Nhiều địa điểm tổ chức hội chợ Tết để đồng mọi người đón Xuân với các chương trình ca nhạc, múa lân, cùng nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn./.

 

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên