Vẫn chưa xác định nhân thân bé gái người Việt mang thai tại Trung Quốc

Bé gái người Việt mang thai tại Trung Quốc nói tiếng Việt rất ít

VOV.VN - Những thông tin liên quan đến cá nhân cũng như nhân thân của đương sự cho đến giờ vẫn chưa được xác định rõ ràng.

Chiều 13/10, Bộ Ngoại giao đã tổ chức cuộc họp báo thường kỳ, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình đã thông báo một số hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới cũng như trả lời về một số vấn đề phóng viên quan tâm.

van chua xac dinh nhan than be gai nguoi viet mang thai tai trung quoc hinh 1
Bé gái 12 tuổi được cho là người Việt Nam. Ảnh: FB JH

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết thông tin cập nhật liên quan đến vụ bé gái 12 tuổi được cho là người Việt Nam mang thai tại Trung Quốc, người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết: Theo thông tin mới nhất của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải, sáng 12/10, đại diện của Tổng lãnh sự đã làm việc với Công an Từ Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc và gặp gỡ trực tiếp đương sự để làm rõ những vấn đề và những thông tin liên quan đến nhân thân của đương sự.

“Tuy nhiên do đương sự nói tiếng Việt rất ít, chủ yếu trao đổi bằng tiếng Trung Quốc nhưng cũng không rõ lời cho nên những thông tin liên quan đến cá nhân cũng như nhân thân của đương sự cho đến giờ vẫn chưa được xác định rõ ràng”, ông Lê Hải Bình cho biết.

Trên cơ sở những thông tin có được qua gặp gỡ trực tiếp với đương sự cũng như qua làm việc với các cơ quan chức năng sở tại, hiện Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước để tiếp tục xác minh thông tin, đồng thời các cơ quan đại diện Việt Nam tại Trung Quốc cũng đang phối hợp chặt chẽ, theo dõi sát để sớm làm rõ những thông tin liên quan đến vụ việc này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close