Các nạn nhân bị thương trong vụ tấn công ở Ai Cập sẽ sớm được về nước

Các nạn nhân bị thương trong vụ tấn công ở Ai Cập sẽ sớm được về nước

VOV.VN - Đại sứ Trần Thành Công khẳng định, ưu tiên hàng đầu là làm các thủ tục cần thiết, để một số người bị thương nhẹ có thể về Việt Nam sớm nhất có thể.

Đến thời điểm này, tức là 18 tiếng sau vụ tấn công đoàn khách du lịch Việt Nam, sau khi rà soát thông tin tại bệnh viện, chúng tôi đã xác nhận được danh tính 3 người Việt Nam bị thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố ở quận Haram, Giza, Ai Cập chiều tối qua.

1- Anh Trần Hóa Khánh, sinh năm 1961, nơi sinh Thanh Hóa.

2- Chị Nguyễn Thúy Quỳnh sinh năm 1962, nơi sinh Hà Nội.

3- Anh Nguyễn Trọng Tiến, sinh năm 1989, nơi sinh Bình Thuận và là hướng dẫn viên du lịch của đoàn.

cac nan nhan bi thuong trong vu tan cong o ai cap se som duoc ve nuoc hinh 1
Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công thăm hỏi các nạn nhân.

12 người bị thương, trong đó có 3 người bị thương nặng nhưng đã được các bác sỹ điều trị kịp thời và không còn nguy hiểm tới tính mạng. Hiện nay những người này đều tỉnh táo và minh mẫn. Hai người an toàn và khỏe mạnh đã được đưa về Đại sứ quán trong đêm qua. Họ đều tỉnh táo. 7 người còn lại cũng đang được chăm sóc tận tình tại bệnh viện đặc biệt Sheikh Zayed với các trang thiết bị y tế tốt nhất.

Ngay trong sáng nay, sau khi họp khẩn cán bộ nhân viên, các cơ quan báo chí, Đại sứ Trần Thành Công đã trực tiếp tới bệnh viện để xác định tình trạng sức khỏe của các nạn nhân và động viên, thăm hỏi họ. Đại sứ đã đến thăm từng nạn nhân và động viên tinh thần họ, đồng thời yêu cầu các bộ phân liên quan trong sứ quán, cán bộ bảo hộ công dân đáp ứng kịp thời các yêu cầu của các nạn nhân, những người bị thương và thân nhân của họ. Đại sứ mong muốn các nạn nhân bình tĩnh, yên tâm điều trị và tích cực phối hợp với Đại sứ quán để giải quyết vụ việc, đồng thời khẳng định sẽ làm hết sức mình để đưa những người bị thương về nước sớm nhất. Đối với những người không may mất trong vụ tấn công đêm qua, Đại sứ khẳng định với người thân của họ sẽ kịp thời làm việc với các cơ quan chức năng Ai Cập để làm các thủ tục cần thiết đưa họ về Việt Nam theo nguyện vọng của gia đình.

Ngay sau đó, Đại sứ Trần Thành Công đã làm việc với Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ai Cập để giải quyết vụ việc, đặc biệt là thực hiện công tác bảo hộ công dân. Đại sứ khẳng định, ưu tiên hàng đầu là làm các thủ tục cần thiết, nhanh nhất để một số người bị thương nhẹ có thể về Việt Nam sớm nhất có thể. Phía Bộ Ngoại giao Ai Cập khẳng định sẵn sàng phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập hỗ trợ các nạn nhân và người bị thương với điều kiện tốt nhất./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close