Campuchia khánh thành bệnh viện đa khoa do Việt Nam tài trợ

VOV.VN - Bệnh viện đa khoa này là minh chứng sinh động cho truyền thống hợp tác hữu nghị lâu đời giữa Campuchia và Việt Nam. 

Hôm qua 8/4, tại tỉnh Preah Vihear, chính quyền tỉnh Preah Vihear, Campuchia phối hợp với Cơ quan Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Campuchia tổ chức lễ khánh thành bệnh viện đa khoa được xây dựng bằng nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Quốc phòng Việt Nam.

Buổi lễ khánh thành bệnh viện đa khoa tại tỉnh Preah Vihear, Campuchia.

Với tổng kinh phí hơn 500.000 USD, bệnh viện đa khoa vừa được khánh thành và đưa vào sử dụng sẽ giúp các đơn vị Quân đội Hoàng gia Campuchia và người dân địa phương được tiếp cận các dịch vụ y tế cơ bản, vì trong phạm vi bán kính 50 km ở khu vực tỉnh Preah Vihear chưa có bệnh viện nào.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành bệnh viện với sự tham dự của gần 2 nghìn người đại biện cho Bộ Quốc phòng Campuchia, chính quyền và nhân dân địa phương, Quốc vụ khanh Bộ Quốc phòng Campuchia Mung Som Phol đánh giá cao sự giúp đỡ của Bộ Quốc phòng Việt Nam dành cho Quân đội Hoàng gia Campuchia.

Cắt băng khánh thành bệnh viện đa khoa tại tỉnh Preah Vihear do Việt Nam tài trợ.

Bệnh viện đa khoa này cũng như các công trình khác do Bộ Quốc phòng Việt Nam tài trợ là minh chứng sinh động cho truyền thống hợp tác hữu nghị lâu đời giữa Quân đội và nhân dân hai nước, hai dân tộc Campuchia - Việt Nam. 

Đại tá Nguyễn Anh Dũng, Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Campuchia cho biết, trong năm 2016 này, Bộ Quốc phòng Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai chương trình hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất và đào tạo cho các đơn vị Quân đội Hoàng gia Campuchia với tổng kinh phí khoảng 4 triệu USD./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Rộn ràng vui đón Tết Bính Thân của người Việt ở Campuchia

VOV.VN - Nhiều gia đình người Việt ở Campuchia tuy còn nhiều khó khăn nhưng vẫn duy trì đều đặn các hoạt động vui Xuân đón Tết Bính Thân 2016.

Chung tay cứu giúp các gia đình Việt kiều tại Campuchia gặp hỏa hoạn

VOV.VN - Ngày 29/2, Đại sứ quán Việt Nam, Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam và chính quyền địa phương đã phát quà cứu trợ cho các gia đình gặp hỏa hoạn.

Hỗ trợ khẩn cấp các gia đình Việt kiều tại Campuchia gặp hỏa hoạn

VOV.VN -Vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra rạng sáng 8/2 tại thủ đô Phnom Penh, Campuchia.

Tổng lãnh sự quán Việt Nam khánh thành trường học Việt kiều Campuchia

VOV.VN - Cơ quan ngoại giao Việt Nam tại Campuchia đã khánh thành ngôi trường dành cho con em Việt kiều ở đây.

Cộng đồng người Việt tại Campuchia mừng xuân Bính Thân 2016

VOV.VN - Hòa chung không khí chào đón xuân mới Bính Thân 2016, ĐSQ Việt Nam tại Campuchia đã tổ chức gặp mặt với bà con Việt kiều đang sinh sống tại đây.  

Tin cùng chuyên mục