Cán bộ ngoại giao Việt Nam ở Pháp mắc Covid-19 đã ổn định sức khỏe

Cán bộ ngoại giao Việt Nam ở Pháp mắc Covid-19 đã ổn định sức khỏe

VOV.VN - Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng đã cập nhật tình hình sức khỏe cán bộ ngoại giao Việt Nam ở Pháp mắc Covid-19.

Ngày 9/4, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng đã cập nhật về tình hình sức khỏe các cán bộ ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát toàn cầu.

can bo ngoai giao viet nam o phap mac covid-19 da on dinh suc khoe hinh 1
Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu. Ảnh minh họa: AP.

Bà Lê thị Thu Hằng nói: “Với tinh thần bám trụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ, dù phải đối mặt với nhiều nguy cơ về sức khỏe, phải tự cách ly bảo vệ bản thân và gia đình vì có thể tiếp xúc với người bệnh trong hoạt động đối ngoại, các cán bộ ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao trong đó có nhiệm vụ quan trọng là công tác bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài, thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam với các nước, các tổ chức quốc tế trong phòng chống dịch Covid-19”.

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cũng thông tin thêm về trường hợp một cán bộ của Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã mắc Covid-19 trong quá trình tham gia hoạt động đối ngoại.

Bà Lê Thị Thu Hằng cho biết: "Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ đã phối hợp với các cơ quan chức năng, cơ sở y tế địa phương giám sát y tế và điều trị phù hợp cho cán bộ nói trên, chủ động thực hiện các biện pháp chăm sóc sức khỏe, giám sát và cách ly y tế, đảm bảo điều kiện vệ sinh phòng dịch trong toàn cơ quan đại diện với mục tiêu cao nhất không để dịch bệnh lây lan, ảnh hưởng tới sức khỏe của các cán bộ khác và thân nhân".

“Hiện tình trạng sức khỏe của cán bộ ngoại giao này đã ổn định và có thể sinh hoạt bình thường”, bà Lê Thị Thu Hằng nói thêm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close