Cảnh sát Trung Quốc điều tra vụ hơn 100 cô dâu Việt mất tích bí hiểm

VOV.VN - Hơn 100 cô dâu Việt đã mất tích vào cuối tháng 11 tại Hàm Đan, một thành phố ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. 

Một người đàn ông tên Ding đã bỏ ra 115.000 nhân dân tệ (khoảng 18.620 USD) để có được một cô vợ người Việt vào tháng 7/2014.

Ding đã được người môi giới hôn nhân tên là Wu Meiyu đảm bảo rằng cô vợ người Việt của anh ta sẽ không chạy trốn trong vòng 5 năm.

Tuy nhiên, ngày 21/11, cô vợ người Việt biến mất. Ding không phải là trường hợp duy nhất ở đây. Hơn 100 cô dâu người Việt khác cũng mất tích cùng với Wu Meiyu.

Một quan chức địa phương giấu tên tiết lộ với tờ China Daily rằng có thể đã có tổ chức tội phạm nào đấy đứng phía sau vụ hơn 100 cô dâu Việt mất tích cùng lúc.

“Với công nghệ thông tin liên lạc hiện đại ngày nay, tất cả các cô dâu có thể dễ dàng bỏ trốn cùng một lúc", vị quan chức giấu tên nhận định.

Cô dâu Việt đã trở thành một lựa chọn phổ biến đối với người dân ở các địa phương tại Trung Quốc vì chi phí kết hôn quá đắt đỏ.

Một người đàn ông Trung Quốc muốn kết hôn phải có khoảng từ 120.000- 160.000 nhân dân tệ tiền mặt để làm của hồi môn cho gia đình nhà vợ, ngoài ra anh ta còn phải có một chiếc xe trị giá ít nhất 40.000 nhân dân tệ cùng với một ngôi nhà.

Tổng chi phí để kết hôn với người phụ nữ Trung Quốc ước tính lên đến 400.000 nhân dân tệ (khoảng 65.000 USD). Nhiều đàn ông Trung Quốc không có khả năng đáp ứng đủ những điều kiện trên, nên họ đã thông qua những người môi giới để kiếm vợ Việt Nam.

Cảnh sát Trung Quốc đã cảnh báo, những việc mai mối như vậy có thể tạo điều kiện cho việc buôn bán người bất hợp pháp phát triển.

Hiện cảnh sát tỉnh Hà Bắc vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Mở lớp tiếng Hàn Quốc cho các cô dâu Việt Nam

Đây là hoạt động bổ trợ nhằm giúp các cô dâu Việt Nam tại Hàn Quốc nhanh chóng hòa nhập vào cuộc sống và sinh hoạt của cộng đồng sở tại.

Cô dâu Việt Nam bị chồng Hàn Quốc sát hại

VOV.VN - Sau đó người chồng này cũng uống thuốc độc tự vẫn để lại đứa con 5 tháng tuổi.

Nơi “tâm tình” của các cô dâu Việt lấy chồng Hàn

(VOV) - Minh Ngọc, Hà My giờ đây trở nên quen thuộc với nhiều cô dâu Việt và được họ chia sẻ vui buồn, khó khăn trong cuộc sống

Gặp cô dâu người Việt đầu tiên trên đất Myanmar

Tài sắc vẹn toàn, ít ai ngờ cô gái Sài Thành lại yêu một thuỷ thủ người nước ngoài (Myanmar) như anh San Htin Cho.

Tin cùng chuyên mục