Chuẩn bị hàng Tết phục vụ cộng đồng người Việt tại Pháp

Mứt tết thường là loại hàng hóa bán chạy nhất mỗi dịp Tết đến

Đối với Công ty thương mại Thanh Bình (có trụ sở chính ở ngoại ô phía Nam thủ đô Paris của Pháp), việc chuẩn bị hàng hóa trong dịp Tết để phục vụ cộng đồng người Việt Nam sinh sống trong vùng Paris và ngoại ô luôn được quan tâm. Đây không chỉ là một trong những địa chỉ tin cậy của người Việt tại Pháp mà của cả một số người Trung Quốc sống tại Pháp, một số người Lào, và cả người châu Âu.

Được biết, người châu Âu nói chung, người Pháp nói riêng, ngày càng biết đến Tết truyền thống của Việt Nam, chứ không chỉ có người Việt Nam hay người châu Á.

Theo ông Hoàng Minh Đường, Phó Giám đốc Công ty thương mại Thanh Bình, năm nay, các loại sản phẩm nhập từ Việt Nam đang bắt đầu được giới thiệu và bán phục vụ bà con. Từ nay đến Tết Nguyên đán truyền thống, nói chung hàng Việt Nam đều bán chạy, đặc biệt là mứt tết, các loại trái cây  như: xoài, thanh long, mãng cầu…, một số loại bánh như: bánh chưng, hay lá dong, lá chuối và phụ liệu để làm bánh chưng, làm mứt và làm nhiều loại bánh khác… Tuy nhiên, năm nay do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng tài chính thế giới, nên trong tháng 12, sức mua có giảm một chút. Hy vọng vào tuần lễ sát Tết, không khí mua sắm sẽ náo nhiệt hơn”.

Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc, Công ty Thanh Bình sẽ tổ chức một chương trình văn hóa- văn nghệ, với những tiết mục độc đáo, để cộng đồng người Việt được tận hưởng hương vị quê hương và trẻ em được tìm hiểu thêm về ngày Tết, về không khí tết truyền thống dân tộc./.