Chung sức chia sẻ khó khăn với cộng đồng Việt ở Lào mùa dịch Covid-19

VOV.VN - Dịch Covid-19 đã gây nhiều khó khăn cho một số gia đình gốc Việt ở Lào. Hàng trăm suất quà đã được trao cho họ để giúp họ vượt qua khó khăn này.

Sáng 24/4, Chùa Phật Tích ở thủ đô Vientiane đã phối hợp với các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tổ chức tặng 200 suất quà hỗ trợ nhưng gia đình người Lào gốc Việt gặp khó khăn trong thời gian thực hiện các biện pháp phòng chống dịch covid 19 của Chính phủ Lào.

Thượng tọa Thích Minh Quang và các nhà hảo tâm tại buổi tặng quà người Việt tại Lào.

Thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19, hầu hết những gia đình người Lào gốc Việt sinh sống bằng nghề buôn bán nhỏ, lao động thời vụ đều giảm thu nhập.

Vì vậy, tuy không nhiều, nhưng 200 suất quà tổng trị giá 30 triệu kíp mà các doanh nghiệp, nhà hảo tâm phối hợp với Chùa Phật Tích, thủ đô Vientiane tặng cho 200 gia đình nghèo trên địa bàn là tình cảm, sự sẻ chia kịp thời của cộng đồng, giúp bà con nghèo đỡ một phần khó khăn trong cuộc sống.

Nhận suất quà gồm 10kg gạo, nước tương và tiền hỗ trợ từ các nhà hảo tâm, bà Lương Thị Huê  72 tuổi – Việt kiều quê gốc Quảng Bình, sống ở bản Phonexay, quận Xaysettha, thủ đô Vientiane xúc động nói: “Hồi 70 tuổi bị gãy chân, không làm gì được, giờ thì 72 rồi không đi được, đi một tí là mệt rồi. Nhận được quà là rất mừng. Phải tình cảm lắm thì mới được như vậy. Người Việt Nam mình một miếng khi đói bằng một đọi khi no, lá lành đùm lá rách. Cảm ơn các cô các chú, cảm ơn nhà chùa”.

Người nghèo nhận gạo hỗ trợ.

Đây là lần thứ ba trong mùa chống dịch Covid-19 này, Chùa Phật Tích phối hợp với các doanh nghiệp, nhà hảo tâm quyên góp hỗ trợ các nhu yếu phẩm cho các gia đình nghèo, đối tượng xã hội, người khuyêt tật trên địa bàn. Trước đó, nhà chùa đã đi thăm và tặng 5 tạ gạo, 50 thùng mì ăn liền, 2.000 quả trứng cho một Trung tâm bảo trợ xã hội ở Hủa Khủa, tặng 300 suất cơm cho những lao động tự do mất việc làm ở Công viên Anuvong…, tặng trên 3.000 khẩu trang cho người đi đường, chia sẻ một phần khó khăn với người nghèo, chung tay cùng Chính phủ và nhân dân Lào chống dịch Covid-19.

Thượng tọa Thích Minh Quang – Trụ  trì chùa Phật Tích, Trưởng ban Ban Điều phối Phật giáo Việt Nam tại Lào cho biết: “Trong đợt này thì bà con người Việt mình buốn bán nhỏ lẻ, kiếm sáng ăn chiều, nghỉ cả 1 tháng nay, cuộc sống rất là khó khăn. Cho nên Chùa Phật Tích cũng như là các Phật tử, các nhà hảo tâm huy động nguồn lực hỗ trợ cộng đồng người Việt ở đây đỡ vất vả hơn. Chúng tôi cũng mong rằng sớm qua được bệnh dịch này để cuộc sống bà con ổn định lại”./.

Viết bình luận