Cộng đồng người Việt chung tay cùng Lào chống dịch Covid-19

Cộng đồng người Việt chung tay cùng Lào chống dịch Covid-19

VOV.VN - Đây là tấm lòng của bà con cộng đồng người Việt mong muốn đóng góp cho Ủy ban phòng chống dịch của Lào, nhân dân Lào chống dịch Covid-19.

Sáng 10/4, Tổng hội người Việt Nam tại Lào và Hội Doanh nghiệp Việt Nam hợp tác và đầu tư tại Lào (Việt -Lào BACI) đã trao cho Phó Thủ tướng Lào Somdy Duangdy số tiền ủng hộ gần 114 triệu kip (khoảng 13.000 USD), chung tay cùng Chính phủ và nhân dân Lào chống dịch Covid-19.

cong dong nguoi viet chung tay cung lao chong dich covid-19 hinh 1
Phó Thủ tướng Lào tiếp nhận tiền hỗ trợ chống dịch từ Tổng hội người Việt Nam tại Lào và Việt - Lào.

Phát biểu khi trao số tiền ủng hộ, ông Nguyễn Duy Trung, Chủ tịch Tổng hội người Việt Nam tại Lào cho biết, mặc dù dịch Covid-19 ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống cũng như việc đầu tư kinh doanh của bà con Việt kiều và các doanh nghiệp, song trong bối cảnh Chính phủ và nhân dân Lào đang triển khai quyết liệt nhiều biện pháp phòng chống dịch, Tổng hội người Việt Nam tại Lào và Hội Doanh nghiệp Việt Nam hợp tác và đầu tư tại Lào thấy mình có trách nhiệm chung tay góp sức vào cuộc chiến này.

Số tiền ủng hộ là tấm lòng của bà con Việt kiều và cán bộ nhân viên các công ty trong Hội với mong muốn góp phần cùng Chính phủ và nhân dân Lào nhanh chóng kiểm soát và dập tắt sự lây lan của dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Duy Trung nói: “Đây là tấm lòng của bà con cộng đồng chúng tôi giúp một phần nhỏ bé cho Ủy ban phòng chống dịch của Lào, nhân dân Lào chống dịch Covid-19. Đó cũng là giúp cho chính bà con cộng đồng người Việt Nam đang làm ăn, sinh sống tại Lào. Vì dịch Covid-19 này không biết nó ở đâu, mà nó cũng không chừa một ai”.

Thay mặt Chính phủ Lào, Phó Thủ tướng Somdy Duangdy đã chân thành cảm ơn sự ủng hộ của cộng đồng người Việt và các doanh nghiệp Việt Nam đang sinh sống, làm ăn, kinh doanh tại Lào, đồng thời khẳng định sự đóng góp này thể hiện trách nhiệm cao cả của cộng đồng người Việt Nam tại Lào đối với đất nước và nhân dân Lào, cam kết sẽ sử dụng số tiền một cách hiệu quả cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close