Cộng đồng người Việt Nam ở Israel đón mừng Xuân mới

VOV.VN -Bà con Việt kiều cùng tham gia chung vui, ca hát và liên hoan mừng Xuân mới

Ngày 26/1 (tức ngày 26 tháng Chạp năm Quý Tỵ), Đại sứ quán Việt Nam tại Israel tổ chức đón Tết năm mới, mừng Xuân Giáp Ngọ 2014. Đến dự có đông đảo bà con Việt kiều, đại diện học sinh, tu nghiệp sinh, và lao động Việt Nam đang làm ăn, sinh sống, học tập tại Israel.

Tại buổi gặp mặt, Đại sứ Tạ Duy Chính chúc Tết và thông báo với bà con về những thành tựu đất nước ta đã đạt được trong năm 2013 trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, ngoại giao và an ninh quốc phòng, nêu bật các mục tiêu phấn đấu của cả nước trong năm 2014. Đại sứ điểm lại những bước phát triển mới trong quan hệ hữu nghị và hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa 2 nước Việt Nam và Israel, đặc biệt là hợp tác kinh tế, thương mại, khoa học kỹ thuật, đào tạo cán bộ giữa 2 nước ngày càng được mở rộng, có hiệu quả vì lợi ích của nhân dân 2 nước.

Đại sứ hoan nghênh và đánh giá cao thành tích của cộng đồng người Việt Nam ở Israel trong quá trình phát triển kinh tế, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, cũng như tình cảm luôn gắn bó, hướng về quê hương đất nước của bà con; đánh giá cao tinh thần “lá lành đùm lá rách”, cảm ơn bà con đã tích cực đóng góp ủng hộ đồng bào bị bão lụt và ủng hộ nạn nhân chất độc da cam.

Đại sứ bày tỏ mong muốn bà con tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, gắn bó, giúp đỡ nhau trong cuộc sống; có thêm nhiều hoạt động để giữ gìn bản sắc văn hóa Việt Nam, duy trì tiếng Việt cho các thế hệ con cháu và tích cực góp phần tăng cường tình hữu nghị giữa 2 nước; đánh giá cao việc bà con đã bầu ra Ban Liên lạc và hy vọng Hội người Việt Nam tại Israel sẽ sớm được thành lập.

 Đại diện bà con Việt kiều phát biểu bày tỏ vui mừng trước những thành tựu của đất nước và những phát triển tốt đẹp trong quan hệ Việt Nam-Israel; cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và trực tiếp là của Đại sứ quán đối với bà con Việt Nam đang làm ăn sinh sống tại Israel; khẳng định sẽ làm hết sức mình để xây dựng cộng đồng ngày càng vững mạnh, phát triển về kinh tế, hội nhập tốt vào cuộc sống ở nước sở tại, đoàn kết giúp đỡ nhau, luôn hướng về quê hương đất nước, tích cực đóng góp vào củng cố và mở rộng quan hệ hữu nghị và hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa 2 nước trong những năm tới.

Bà con Việt kiều cùng tham gia chung vui, ca hát và liên hoan mừng Xuân mới. Bà con vô cùng cảm kích, cùng nhau ôn lại những kỷ niệm Tết ở quê hương Việt Nam khi thưởng thức những món ăn dân tộc như bánh chưng, nem rán, dưa hành… Cuộc gặp mặt mừng Xuân Giáp Ngọ diễn ra trong không khí thân mật, ấm tình quê hương đất nước./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên