Cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine tổ chức lễ giỗ Tổ Hùng Vương 2019

VOV.VN - Cộng đồng người Việt tại thành phố Kharkiv, Ukraine vừa long trọng tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2019.

Hoà chung trong không khí cả nước tổ chức Quốc Giỗ, Cộng đồng người Việt Nam tại Kharkiv, Ukraine đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2019. Đây là hoạt động không thể thiếu trong đời sống tinh thần của bà con cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Kharkiv trong nhiều năm qua.

Hình ảnh lễ giỗ Tổ Hùng Vương tại Kharkiv, Ukraine

Chiều ngày 13/4/2019 (tức ngày 9 tháng 3 năm Kỷ Hợi), tại Quảng trường Thánh Gióng ở Làng Thời Đại, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkiv đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Tổ Vua Hùng theo đúng nghi thức do Ban vận động dự án Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu, trực thuộc Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài hướng dẫn để tưởng nhớ các Vua Hùng và anh linh các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước, nhắc nhở các thế hệ người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập tại Kharkiv không quên cội nguồn của mình.

Lễ giỗ Tổ Hùng Vương tại Kharkiv, Ukraine

Tham dự buổi lễ và dâng hương có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ukraine và Cộng hoà Moldova Nguyễn Anh Tuấn, đại diện ban Công tác Cộng đồng Đại sứ quán, đông đảo bà con trong cộng đồng, đại diện cho 11 hội đồng hương các tỉnh tại Kharkiv và các tổ chức hội đoàn.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đánh giá cao công tác chuẩn bị cho Lễ Giỗ Tổ Vua Hùng, cùng sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của các tổ chức, hội đoàn và bà con trong cộng đồng Việt Nam tại Kharkiv.

Đại sứ nhấn mạnh: Giỗ Tổ Hùng Vương đã trở thành tình cảm thiêng liêng của dân tộc Việt Nam, niềm tự hào của mỗi người dân Việt Nam đối với lịch sử oai hùng của dân tộc, vun đắp tinh thần đoàn kết trên dưới một lòng quyết tâm bảo vệ và xây dựng đất nước Việt Nam hoà bình, phồn vinh và hùng cường. Đại sứ cũng khẳng định, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine sẽ luôn sát cánh cùng bà con xây dựng Cộng đồng người Việt Nam tại đây trở thành một cộng đồng đoàn kết, trong sạch, vững mạnh, hội nhập và hướng tới tương lai.

Lễ giỗ Tổ Hùng Vương tại thành phố Kharkiv

Trong bài diễn văn của mình, ông Trần Đức Tựa - Chủ tịch Hội người Việt Nam tỉnh Kharkiv khẳng định: “Việc tổ chức Lễ Giỗ Tổ Vua Hùng hàng năm là một hoạt động có ý nghĩa, thiết thực, giúp nhắc nhở những người con xa quê luôn luôn nhớ về Tổ quốc của mình, đồng thời thể hiện lòng tưởng nhớ, biết ơn các Vua Hùng đã có công dựng nước, những anh hùng đã có công giữ nước. Sự kiện cũng là để răn dạy các thế hệ trẻ thanh thiếu niên, những cháu sinh ra và lớn lên tại Ukraine biết về ngày Quốc Giỗ của dân tộc, hiểu hơn về cội nguồn của dân tộc Việt Nam ”.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính, thể hiện lòng biết ơn với các vị Vua Hùng có công lập quốc, tự hào về  nguồn gốc “con Rồng, cháu Tiên” của mình.

Cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine tổ chức lễ giỗ Tổ Hùng Vương năm 2019

Trước đó, Đại sứ-Bí thư Đảng uỷ Ukraine Nguyễn Anh Tuấn và Đại diện Đảng uỷ Ukraine đã thăm và làm việc với Đảng uỷ bộ phận Kharkiv, thăm và làm việc với ban quản lý chợ Barabasova nơi có đông bà con trong cộng đồng người Việt làm ăn và kinh doanh./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hàng vạn người đội nắng đổ về Đền Hùng trước ngày Giỗ Tổ

VOV.VN - Bất chấp thời tiết nắng nóng, oi bức, hàng vạn du khách vẫn nối đuôi nhau chật kín các ngả đường vào sân đền Hùng.

Ảnh: Dòng người ùn ùn lên dâng hương giỗ Tổ

VOV.VN - Càng về trưa, lượng người đổ về khu vực Đền Hùng để dâng hương giỗ Tổ càng đông. Các lối đi lên các đền đều chật cứng du khách.

Các địa phương đồng loạt dâng hương Giỗ tổ Hùng Vương, hướng về cội nguồn

VOV.VN - Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum, Bến Tre,... đều đồng loạt tổ chức Giỗ tổ Hùng Vương, hướng về cội nguồn vào sáng 14/4 (tức 10/3 âm lịch).

Tin cùng chuyên mục