Cộng đồng người Việt tại Marseille tưng bừng đón xuân Kỷ Hợi

VOV.VN - Ngày 23/2 vừa qua, cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Marseille, miền Nam nước Pháp, đã tổ chức lễ hội tưng bừng chào xuân Kỷ Hợi.

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam, sự tạo điều kiện của chính quyền tỉnh Bouches du Rhone, Hội người Việt Nam tại thành phố Marseille, phối hợp cùng Hội sinh viên Việt Nam đại học Aix-Marseille đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương”, một ngày hội ấm áp dành cho bà con người Việt, chào đón mùa xuân Kỷ Hợi với nhiều hoạt động văn hóa, ẩm thực đặc sắc.

cong dong nguoi viet tai marseille tung bung don xuan ky hoi hinh 1
Một tiết mục văn nghệ mừng Năm mới.
Phát biểu chào mừng, bà Hélène Maillet, Chủ tịch hội người Việt tại Marseille gửi lời chúc tốt đẹp nhất nhân dịp năm mới Kỷ Hợi đến bà con người Việt, đồng thời nhấn mạnh, năm 2019 là một năm đặc biệt đối với cộng đồng người Việt tại Pháp nói chung, trong đó có cộng đồng người Việt tại Marseille. Năm 2019, Hội người Việt Nam tại Pháp sẽ kỷ niệm tròn một thế kỷ Phong trào Việt kiều tại Pháp, tiền thân của Hội người Việt Nam tại Pháp hiện nay.

Trong khi đó, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Thiệp vui mừng thông báo, năm 2018 vừa qua là một năm rất thành công của Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế. Quan hệ song phương Việt Nam – Pháp cũng trải qua một năm thành công đặc biệt. Trong mỗi thành công của đất nước hôm nay, đều có dấu ấn quan trọng của kiều bào khắp nơi trên thế giới trong đó có cộng đồng người Việt Nam tại Pháp, cộng đồng người Việt Nam tại Marseille.

Ông Eric le Disses, Ủy viên Hội đồng tỉnh Bouches-du-Rhône, bày tỏ niềm tự hào của chính quyền địa phương về cộng đồng người Việt tại vùng Provence-Alpes-Côte d'Azur và tại thành phố Marseille.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

“Marseille tự hào vì có cộng đồng người Việt Nam. Hôm nay, nhắc lại điều này rất quan trọng đối với tôi, đó là cộng đồng người Việt Nam luôn biết cách hội nhập, mong muốn hội nhập và đã hội nhập thành công. Cộng đồng người Việt đóng góp quan trọng vào đời sống chính trị, kinh tế, xã hội của địa phương chúng tôi, đồng thời duy trì và phát triển mối liên hệ chặt chẽ giữa quê hương và nơi họ đang sinh sống”.

cong dong nguoi viet tai marseille tung bung don xuan ky hoi hinh 2
Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Thiệp chung vui cùng bà con Việt kiều.
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tại ngày hội này, kiều bào tại Marseille được sống lại những ký ức, những kỷ niệm, từ những tác phẩm nghệ thuật mang đậm tâm hồn người Việt, qua sự thể hiện của các nghệ sĩ đến từ Việt Nam như ca sĩ Quang Linh, Minh Thư và đoàn nghệ sỹ đến từ thành phố Hồ Chí Minh. Những kỷ niệm này có thể đã xa xôi nhưng đã và sẽ luôn là một phần không thể quên trong họ. Những chiếc nón lá, một món quà giản dị được các nghệ sỹ dành tặng cho bà con ngay tại đây, đã mang lại những phút giây vô cùng đặc biệt./.

Huỳnh Điệp/ VOV-Paris
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Cộng đồng người Việt Pháp xuân kỷ hợi nghệ sỹ kiều bào

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds