Cộng đồng người Việt tại Qatar gặp mặt nhân dịp Quốc khánh 2/9

Trong chương trình kỷ nhiệm, toàn thể cộng động đã tham giam giao lưu văn nghệ với những bài hát ca ngợi quê hương, đất hướng, ca ngợi Đảng, Bác Hồ.

Nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 64, ngày 28/08/2009, Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar đã tổ chức buổi gặp mặt cộng đồng.

Sau lễ chào cờ trang trọng, ông Nguyễn Thế Lộc, Đại biện lâm thời đã thông báo một số nét cơ bản về tình hình đất nước, những bước phát triển mạnh mẽ trong quan hệ Việt Nam – Qatar, đặc biệt là từ sau chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới Qatar tháng 3/2009. 

Kỷ niệm ngày Quốc khánh năm nay còn là dịp để cộng đồng người Việt tại Qatar cùng nhau nhìn lại chặng đường 40 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thành kính tưởng nhớ tới Người, cán bộ công nhân viên, bà con Việt kiều nguyện học tập tấm gương đạo đức của Bác, hứa với Bác luôn nỗ lực trong cuộc sống và công việc, hướng về Tổ quốc, góp phần xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp, như ‎mong ước của Người trước lúc đi xa. 

Lễ kéo cờ Tổ quốc trang nghiêm

Nhân dịp này, Ban liên lạc cộng đồng người Việt ở Qatar được thành lập ngày 7/8/2009, đã ra mắt. Ông Nguyễn Ngọc Đỏ, Kỹ sư tin học, Trưởng ban liên lạc đã giới thiệu mục đích, ý nghĩa của việc hình thành Ban Liên lạc, cơ cấu, thành phần, phương hướng hoạt động trong thời gian tới.

Điểm nhấn của buổi lễ ra mắt là việc khai trương website của cộng đồng người Việt tại Qatar (http://www.vietnam-qatar.com). Với website này, anh chị em có thêm một nhịp cầu gắn kết, giao lưu, góp phần nâng cao sức mạnh của cộng đồng, đồng thời tăng cường sự hiểu biết về đất nước, con người Qatar. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu bước trưởng thành mang tính tổ chức của cộng đồng người Việt tại Qatar./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên