Cộng đồng Việt tại Lào kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam

Hiện ở Lào đã có hàng chục trường phổ thông hữu nghị Lào -Việt

Năm nay, cộng đồng Kiều bào Việt Nam tại Lào đã chọn trường Mẫu giáo Tiểu học Nguyễn Du làm điểm cho các họat động hướng tới kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Đại diện cộng đồng người Việt tại Lào tặng hoa tập thể giáo viên trường Nguyễn Du

Việc tôn vinh các nhà giáo đã tạo nên hình ảnh đẹp trong cộng đồng xã hội Lào về truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc Việt Nam. Đối với cộng đồng người Việt Nam tại Lào, họat động này còn có ý nghĩa tôn vinh các nhà giáo trong sự nghiệp giáo dục của 2 nước Việt Nam và Lào.

Các họat động kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay đã được các cơ quan đại diện Việt Nam, đại diện lãnh đạo Ngành Giáo dục của Lào quan tâm. Tại trường Mẫu giáo Tiểu học Nguyễn Du, các em học sinh đã sáng tác nhiều bài báo tường ca ngợi công đức thầy cô, biểu diễn các tiết mục văn nghệ ca ngợi mối tình hữu nghị Việt - Lào keo sơn gắn bó.

Hiện nay, ở Lào có hàng chục trường phổ thông hữu nghị Lào -Việt. Trường Mẫu giáo tiểu học Nguyễn Du là ngôi trường do Hội người Việt Thủ đô Vientiane sáng lập. Bên cạnh việc dạy học theo tiêu chuẩn Bộ Giáo dục Lào quy định, nhà trường còn rất tích cực thực hiện Hiệp định hợp tác giữa 2 Bộ giáo dục Việt Nam và Lào trong việc đưa bộ môn tiếng Việt vào giảng dạy tại các trường có con em người Việt. Cùng với việc tuyền thụ kiến thức, giáo viên nhà trường còn góp phần bảo tồn văn hóa Việt, giáo dục ý thức cội nguồn và lòng biết ơn nhân dân Lào đã cưu mang, đùm bọc các thế hệ kiều bào trong ý thức tuổi thơ./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên