Dai hoi hoi Ukraine Viet Nam nhiem ky 2014-2019

Đại hội hội Ukraine-Việt Nam nhiệm kỳ 2014- 2019

VOV.VN - Ngày 6/12, tại Thủ đô Kiev diễn ra Đại hội toàn Ukraine Hội Hữu nghị Ukraine – Việt Nam nhiệm kỳ 2014 – 2019.

Tham dự chương trình Đại hội kéo dài trong vòng nửa ngày có khoảng 100 thành viên của Hội và hàng chục khách mời danh dự là các cá bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tai Ukraine, các cựu chiến binh, cựu chuyên gia quân sự Ukraine từng tham gia cuộc chiến tranh Vệ quốc của nhân dân Việt Nam.

dai hoi hoi ukraine viet nam nhiem ky 2014-2019 hinh 1 Ông Oleechxandr Slopac, Chủ tịch Hội đọc báo cáo tổng kết
Hội Ukraine – Việt Nam được tái thành lập ngày 28/6/1991 và là một tổ chức hội mang tính “ngoại giao nhân dân” quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ nhiều mặt giữa hai nước. Hội gắn bó chặt chẽ với các cơ quan ngoại giao, các tổ chức của mỗi nước như Hội Hữu nghị Việt Nam – Ukraine, hai cơ quan Đại sứ quán tại Việt Nam và tại Ukraine. 
dai hoi hoi ukraine viet nam nhiem ky 2014-2019 hinh 2 Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Minh Trí phát biểu chào mừng

Đọc báo cáo hoạt động của Hội trong suốt một nhiệm kỳ kéo dài từ năm 2005 đến nay, ông Oleechxandr  Slopac, Chủ tịch Hội nhấn mạnh nhiều công việc đã làm được, trong đó đáng kể nhất là phối hợp tốt cùng các cơ quan chức năng của Việt Nam, với cộng đồng Việt Nam tại Ukraine tổ chức nhiều hoạt động chung trong những dị lễ lớn của mỗi nước.

Những hoạt động giao lưu văn hóa, những chuyến thăm lẫn nhau của các đoàn đại biểu Hội và các cựu chuyên gia quân sự Ukraine sang Việt Nam cũng đã được tổ chức đều đặn nhiều năm qua.

dai hoi hoi ukraine viet nam nhiem ky 2014-2019 hinh 3 Toàn cảnh đại hội
Tại Đại hội, nhiều đại biểu đã phát biểu bày tỏ tình cảm của mình đối với đất nước, con người Việt Nam, khẳng định tầm quan trọng của hoạt động Hội và đóng góp ý kiến vào phương hướng hoạt động mà Hội đề ra trong nhiiệm kỳ tiếp theo. 
dai hoi hoi ukraine viet nam nhiem ky 2014-2019 hinh 4

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ukraine và Mondova Nguyễn Minh Trí phát biểu đã bày tỏ niềm biết ơn đối với những gì Hội Ukraine – Việt Nam đã dành cho những người bạn Việt Nam cả ở trong nước lẫn tại Ukraine thời gian qua và nhấn mạnh: “Trong suốt 50 năm qua Hội đã đóng góp to lớn trong việc củng cố và làm sâu sắc thêm quan hệ hữu nghị giữa Ukraine và Việt Nam, thúc đẩy quan hệ trên mọi lĩnh vực của cuộc sống. Chúng tôi đánh giá cao hoạt động của Hội trong quan hệ hữu nghị và tình đoàn kết giữa chúng ta, đánh giá cao hoạt động giúp đỡ chí tình và sự ủng hộ to lớn của các bạn trong sự nghiệp đấu tranh và xây dựng đất nước Việt Nam”.

dai hoi hoi ukraine viet nam nhiem ky 2014-2019 hinh 5 

Các đại biểu cũng nhanh chóng thông qua Điều lệ sửa đổi mà Ban chấp hành Hội nêu ra. Trong phương hướng  hoạt động năm tới Hội Ukraine – Việt Nam có kế hoạch tổ chức kỷ niệm tròn 125 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và dự định xuất bản một cuốn sách về Người; Thành lập một phòng Truyền thống về quan hệ Ukraine – Việt Nam nhân kỷ niệm tròn 50 năm thiết lập quan hệ Ngoại giao giữa hai nước.

Hai bên sẽ cùng nhau thúc đẩy các mối quan hệ văn hóa, du lịch, kinh tế, trong đó có kế hoạch làm phim về Việt Nam để giúp người Ukraine hiểu hơn về đất nước, con người Việt Nam.

dai hoi hoi ukraine viet nam nhiem ky 2014-2019 hinh 6

Nhấn mạnh một số điểm mới trong hoạt động của Hội Ukraine – Việt Nam thời gian tới, ông Slopac cho biết: “Chúng tôi sẽ chú trọng hơn việc phối hợp cùng Hội Cựu chiến binh Ukraine trong cuộc chiến tại Việt Nam trong nhiều hoạt động, sẽ khuyến khích và ủng hộ các bạn trẻ trong việc tham gia hoạt động hội; Chúng tôi cũng sẽ tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao để gắn kết chặt chẽ hơn giũa nhân dân hai nước… Bởi vậy tôi tin rằng, hoạt động của Hội Ukraine – Việt Nam trong thời gian tới sẽ rất tốt đẹp". 

dai hoi hoi ukraine viet nam nhiem ky 2014-2019 hinh 7 

Đại hội đã nhanh chóng thông qua Ban chấp hành mới với 13 thành viên, trong đó ông Slopac tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Hội. Ông Phạm Văn Bằng, Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Ukraine cũng được bầu là một trong 5  phó Chủ tịch Hội Ukraine – Việt Nam nhiệm kỳ mới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close