Đại sứ quán Việt Nam tại Nga tổ chức chiêu đãi mừng Xuân Kỷ hợi

Đại sứ quán Việt Nam tại Nga tổ chức chiêu đãi mừng Xuân Kỷ hợi

VOV.VN - Tối 30/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã tổ chức tiệc chiêu đãi đối ngoại mừng xuân Kỷ Hợi.

Tối 30/1, tại Tổ hợp đa chức năng Hà Nội-Moscow, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã tổ chức tiệc chiêu đãi đối ngoại mừng xuân Kỷ Hợi và kỷ niệm 69 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và LB Nga.

Hòa trong không khí đón Xuân Kỷ Hợi 2019, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã tổ chức buổi gặp gỡ đại diện các Bộ, ban, ngành của Liên bang Nga, lãnh đạo các Cơ quan đại diện ngoại giao tại Nga, và các bạn bè Nga thân thiết để cùng nhau tiễn năm cũ, chào đón Năm mới và kỷ niệm dấu mốc 69 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước. (30/01/1950-30/01/2019).

dai su quan viet nam tai nga to chuc chieu dai mung xuan ky hoi hinh 1
Đại sứ Ngô Đức Mạnh chụp ảnh cùng quan khách tham dự buổi chiêu đãi.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Ngô Đức Mạnh đã thông báo tới các vị khách về những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam trong năm 2018: Tăng trưởng GDP đạt 7,08%, quy mô GDP hơn 245 tỷ USD, kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định, lạm phát được kiểm soát. Sự nghiệp văn hóa, xã hội, giáo dục đào tạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân, phát triển khoa học – công nghệ có nhiều chuyển biến tích cực, chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện.

Đại sứ Ngô Đức Mạnh bày tỏ sự vui mừng, trong năm 2018, mối quan hệ Việt Nam – Liên bang Nga tiếp tục có những bước phát triển mới mạnh mẽ, đầy hiệu quả và thực chất trên nhiều lĩnh vực: chính trị, kinh tế, an ninh quốc phòng, khoa học, văn hóa, giáo dục và trên tất cả các kênh, từ ngoại giao Đảng, Nhà nước, Quốc hội đến hợp tác địa phương và giao lưu nhân dân. Quan hệ chính trị với độ tin cậy rất cao ngày càng được tăng cường thông qua cơ chế trao đổi đoàn và tiếp xúc song phương thường xuyên ở các cấp, đặc biệt là cấp cao và cơ chế tham vấn, đối thoại chiến lược. 

Trong năm 2018, Đại sứ quán Việt Nam tại Nga cũng ghi dấu một năm thành công trong các hoạt động đối ngoại, góp phần tăng cường mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và LB Nga. Đại sứ Ngô Đức Mạnh đã có nhiều chuyến thăm và làm việc tại các địa phương của Nga, giới thiệu và thúc đẩy hợp tác với các địa phương của Việt Nam. Hiện nay, Đại sứ quán Việt Nam đang tích cực phối hợp với các ban, ngành trong nước cũng như các cơ quan hữu quan của Nga để tổ chức tốt các hoạt động của năm chéo Việt Nam-Nga, kỷ niệm 25 năm ngày ký hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị (1994-2019) và hướng tới kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước vào năm 2020. 

dai su quan viet nam tai nga to chuc chieu dai mung xuan ky hoi hinh 2
Các vị khách tại buổi chiêu đãi.

Về phía Nga, ông Nicolai Nozdrev –Vụ trưởng Vụ Châu Á 3-Bộ Ngoại giao Nga cũng bày tỏ sự vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ hữu nghị Nga-Việt Nam trong năm 2018. Nổi bật là chuyến thăm Nga của Tổng bí thư, chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Phú Trọng; Thủ tướng Nga Đ.Medvedev thăm chính thức Việt Nam, Chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin thăm chính thức Việt Nam; các chuyến thăm của các bộ trưởng. Và trong năm 2018, lần đầu tiên trong lịch sử quan hệ giữa hai nước, Tổng thống Nga V.Putin đã ký nghị định về tổ chức các hoạt động của năm chéo Nga-Việt Nam. Việc tiến hành năm chéo sẽ làm sâu sắc thêm mối quan hệ hợp tác giữa hai nước trong tất cả các lĩnh vực. Nhân dịp này, ông Nozdrev bày tỏ niềm vui được tham dự lễ đón Tết cổ truyền của Việt Nam và chúc tất cả mọi người có mặt hạnh phúc, thành công. 

Trong không khí đầm ấm, thắm tình hữu nghị, mọi người tham dự buổi lễ đã cùng nhau thưởng thức những món ăn truyền thống của Việt Nam, nghe những bài hát, bản nhạc Việt- Nga do các nghệ sĩ, các bạn sinh viên Việt Nam đang sinh sống, học tập tại Liên bang Nga biểu diễn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close