Đại sứ quán Việt Nam trao tiền ủng hộ người dân vùng lũ Savanakhet (Lào)

VOV.VN - Chiều nay (26/10), tại thủ đô Vientiane, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng đã trao tiền hỗ trợ người dân bị thiệt hại nặng do lũ lụt ở tỉnh Savanakhet, thuộc miền Trung của Lào.

Thứ trưởng Padeumphone Sonthany đại diện Bộ Lao động- Phúc lợi xã hội Lào tiếp nhận số tiền này.

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng đã trao số tiền 50 triệu kíp do các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư kinh doanh tại Lào, cán bộ công nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán, bà con cộng đồng người Việt Nam thủ đô Vientiane đã đóng góp cho Thứ trưởng Bộ Lao động- Phúc lợi xã hội Lào Padeumphone Sonthany, nhằm chia sẻ một phần mất mát với người dân Lào bị thiệt hại nặng do lũ lụt ở tỉnh Savanakhet, giúp bà con nhanh chóng khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

Phát biểu tiếp nhận món quà hỗ trợ từ Đại sứ Nguyễn Bá Hùng, Thứ trưởng Padeumphone Sonthany bày tỏ cảm ơn sự giúp đỡ đầy tình nghĩa mà cộng đồng người Việt Nam tại thủ đô Vientiane đã dành cho nhân dân Lào, nhất là trong bối cảnh Việt Nam cũng đang vất vả tập trung sức người sức của để khắc phục những thiệt hại vô cùng to lớn về tính mạng và tài sản của nhân dân các tỉnh miền Trung.

Đây chính là biểu hiện sinh động của tình đoàn kết gắn bó thủy chung, chia ngọt sẻ bùi giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Lào trong lúc khó khăn hoạn nạn. Đồng thời khẳng định sẽ sử dụng số tiền hỗ trợ một cách hiệu quả nhất giúp người dân khắc phục những hậu qủa do thiên tai gây ra. /.

Vân Thiêng- Đặng Thùy/VOV-Vientiane

Viết bình luận

Tin liên quan

Cộng đồng người Việt Nam tại Lào ủng hộ đồng bào vùng lũ miền Trung

VOV.VN - Số tiền quyên góp được sẽ được Đại sứ quán Việt Nam gửi về nước trong thời gian sớm nhất để giúp đỡ đồng bào vùng lũ miền Trung.

Người Việt ở Vientiane (Lào) cầu siêu, quyên góp giúp đỡ đồng bào vùng lũ miền Trung

VOV.VN - Các đại biểu và bà con Phật tử đã dâng hương hoa, thành tâm cầu nguyện cho hương linh các cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh khi đang làm nhiệm vụ và đồng bào miền Trung tử nạn vì lũ lụt.

Đại sứ quán thăm dò nguyện vọng về nước của người Việt tại Lào

VOV.VN - Chiều 21/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào thông báo về việc khai Phiếu thăm dò nguyện vọng của công dân Việt Nam có ý định về nước.

Tin cùng chuyên mục