Danh tính 4 sinh viên người Việt bị thương do tai nạn xe bus

VOV.VN - Tổng Lãnh sự quán Việt Nam ở San Francisco công bố danh tính 4 sinh viên bị thương và triển khai các biện pháp hỗ trợ.

Theo thông tin mới nhất từ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam ở San Francisco, đến nay đã có 4 sinh viên Việt Nam bị thương trong một vụ tai nạn xe bus chở học sinh tại thành phố Seattle thuộc tiểu bang Washington, Tây Bắc nước Mỹ.

danh tinh 4 sinh vien nguoi viet bi thuong do tai nan xe bus hinh 1
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Sở cứu hỏa Seattle.

Hiện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam ở San Francisco đang triển khai các biện pháp hỗ trợ cần thiết đối với người bị nạn.

Trao đổi với Phóng viên VOV, bà Cao Vũ Mai, Phó Tổng lãnh sự tại San Francisco, cho biết: có 4 em sinh viên Việt Nam bị thương khi xe bus đi đầu gặp tai nạn. Bốn sinh viên này gồm Đinh Thị Nam Phương (sinh ngày 4/8/1997), Nguyễn Tú Quyên (sinh ngày 21/1/1997), Nguyễn Sơn (sinh ngày 4/1/1998) và Vũ Khánh Vi (sinh ngày 2/9/1998).

Trong số này, ba em Tú Quyên, Nguyễn Sơn và Khánh Vi bị thương nhẹ và đã xuất viện. Riêng trường hợp sinh viên Đinh Thị Nam Phương, do bị thương ở đùi nên phải trải qua ca phẫu thuật kéo dài 2 tiếng. Hiện sức khỏe của Nam Phương đã được cải thiện và không nguy hiểm tới tính mạng.

Bà Cao Vũ Mai cũng cho biết, ngay sau khi được thông báo về vụ tai nạn, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam đã cử cán bộ xuống Seattle để nắm bắt tình hình, hỗ trợ và thực hiện công tác bảo hộ công dân.

Bà Mai nói: “Thứ nhất là sau khi nhận được thông tin của trường thì chúng tôi đã cử người xuống ngay hiện trường và đã vào bệnh viện để gặp các bạn sinh viên. Những cháu mà gặp tai nạn, Tổng lãnh sự quán đã làm các thủ tục để giúp cho các cháu cũng như người thân. Trong đó có hỗ trợ gia đình cháu Nam Phương sang Mỹ để thăm và chăm sóc cháu. Đối với các trường hợp nhẹ hơn thì chúng tôi cũng hỗ trợ các bạn những nhu cầu cần thiết nhất.”

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco cũng đã làm việc với Bộ Ngoại giao Mỹ nhằm giúp người thân của sinh viên Đinh Thị Nam Phương sớm có thị thực nhập cảnh vào Mỹ để tới Seattle. Các gia đình có con, em tham gia chương trình trao đổi và học tập với trường North Seattle cần biết thêm thông tin xin liên hệ vào đường dây nóng: 001 415-425-0228.

Tính đến nay đã có bốn người thiệt mạng, hơn 50 người bị thương, trong đó 12 người đang trong tình trạng nguy kịch sau vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra tại thành phố Seattle./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x