Đất nước mong muốn sự chung tay, giúp sức của kiều bào

VOV.VN - Phó Chủ tịch MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cho rằng, đất nước còn nhiều khó khăn nên rất muốn sự chung tay, giúp sức đồng lòng của kiều bào

Nhân dịp bà con kiều bào trở về quê đón Tết và dự chương trình “Xuân quê hương”, cuối buổi chiều nay, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn và Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Văn Pha đã gặp gỡ thân mật với bà con kiều bào. Rất nhiều tiếng nói tâm tình đã được những người con xa quê trải lòng mình tại ngôi nhà Mặt trận.

Cuộc gặp mặt của kiều bào với MTTQ Việt Nam.

Tại buổi gặp mặt, bà Nguyễn Thị Bích Yến, kiều bào Áo cho rằng, hiện “Ngày Việt Nam” ở nước ngoài đã được tổ chức, tuy nhiên chưa có sự kết nối, phối hợp nhịp nhàng. Bà Nguyễn Thị Bích Yến mong muốn “Ngày Việt Nam” được tổ chức trên toàn cầu có sự phối hợp các nước trên thế giới. Muốn làm được điều này phải có sự trợ giúp từ trong nước để có thể mang bản sắc của Việt Nam đến với bạn bè năm châu. 

Kiều bào Trần Bằng, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Pháp, phụ trách nhóm Biển Đông tại Pháp đề nghị MTTQ, Hội người Việt Nam ở nước ngoài cần phối hợp với các nhóm chuyên gia sinh sống tại nước ngoài để khi có những vấn đề chiến lược, những vấn đề mang tính thời sự mong có chuyên gia trong nước tham gia để kiều bào nắm rõ các chính sách cũng như tìm ra những giải pháp cụ thể. 

Còn ông Huỳnh Thế Du, kiều bào tại Hoa Kỳ giải bày, đội ngũ trí thức, du học sinh Việt Nam ở nước ngoài rất đông, có vai trò rất lớn giúp phản biện chính sách rất tốt. Ông Du mong các cơ quan chức năng, MTTQ tìm ra những cách thức để phát huy hơn nữa đóng góp của kiều bào cho đất nước.

Kiều bào đóng góp ý kiến.

Thứ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài Vũ Hồng Nam cho biết, kiều bào là bộ phận không tách rời có đóng góp rất to lớn trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc. Họ đã góp tài lực, trí tuệ, vật chất trong công cuộc xây dựng đất nước. Vấn đề cần làm lúc này là làm sao để tiếp tục thu hút nguồn lực kiều bào.

MTTQ Việt Nam đánh giá cao đóng góp của kiều bào với đất nước.

Đánh giá rất cao sự đóng góp của kiều bào với đất nước trong tất cả các lĩnh vực trong thời gian qua, Phó Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho rằng, đất nước còn nhiều khó khăn nên rất muốn sự chung tay, giúp sức đồng lòng của kiều bào. Ông tin rằng, đã là người Việt Nam dù sinh sống bất cứ nơi đâu cũng mong muốn đất nước phát triển. 

Phó Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho biết MTTQ luôn theo sát những vấn đề của kiều bào; lắng nghe tâm tư, kiến nghị của kiều bào để phản ánh đến các cấp có thẩm quyền. MTTQ sẽ là cầu nối phối hợp chặt chẽ với các cơ quan có trách nhiệm gắn kết các hội đoàn của kiều bào, mở ra nhiều hoạt động cụ thể giúp kết nối tình cảm của bà con trong và ngoài nước./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tổng Bí thư tiếp Đoàn Kiều bào về dự chương trình Xuân Quê hương
Tổng Bí thư tiếp Đoàn Kiều bào về dự chương trình Xuân Quê hương

VOV.VN - Tổng Bí thư hoan nghênh kiều bào đã luôn đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống

Tổng Bí thư tiếp Đoàn Kiều bào về dự chương trình Xuân Quê hương

Tổng Bí thư tiếp Đoàn Kiều bào về dự chương trình Xuân Quê hương

VOV.VN - Tổng Bí thư hoan nghênh kiều bào đã luôn đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống