Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại Nga kỷ niệm ngày 26/3

Chương trình mít tinh nhằm ôn lại lịch sử Đoàn thanh niên, thấy rõ vai trò lịch sử và truyền thống vẻ vang của Đoàn…

Hoà cùng niềm vui của Đoàn viên thanh niên và tuổi trẻ cả nước trong tháng thanh niên năm nay, cùng với các hoạt động sôi nổi đang diễn ra tại các cơ sở đoàn trên toàn LB Nga, Ban cán sự Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại LB Nga vừa tổ chức mít tinh kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2012).

Các đoàn viên xuất sắc được tặng bằng khen

Chương trình mít tinh cũng nhằm ôn lại lịch sử đoàn thanh niên, thấy rõ vai trò lịch sử và truyền thống vẻ vang của Đoàn, nhắc nhở mỗi người thấy rõ vinh dự và trách nhiệm phấn đấu rèn luyện trong công tác, học tập để sau này góp phần xây dựng đất nước.

Tới dự mít tinh kỷ niệm có Công sứ ĐSQ VN tại LB Nga Phạm thị Ngọc Bích, Thường trực Đảng uỷ tại Liên bang Nga Nguyễn Đình Thái, đại diện Ban cán sự đoàn tại LB Nga, đại diện các phòng ban chức năng của Đại sứ quán, Hội người Việt, cùng đông đảo các bạn đoàn viên, sinh viên các trường đại học ở thủ đô Moscow và một số thành phố ở LB Nga.

Báo cáo tổng kết của BCH Đoàn tại cuộc mít tinh nêu bật các mặt hoạt động của Đoàn tại LB Nga trong năm qua. Cùng với tuổi trẻ cả nước, đoàn viên-sinh viên Việt Nam tại LB Nga tiếp tục khắc phục khó khăn, không ngừng học tập nâng cao trình độ văn hoá, lĩnh hội tri thức khoa học, rèn luyện phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị, đáp ứng những đòi hỏi của sự nghiệp CNH-HĐH đất nước.

Thông qua các phong trào hoạt động khác nhau đã xuất hiện nhiều cán bộ đoàn, đoàn viên xuất sắc, trong đó có 4 tập thể và 11 cán bộ, đoàn viên được Trung ương Đoàn tặng bằng khen, nhiều sinh viên được nhận Giấy khen của Đại sứ quán. 36 tập thể và 131 cá nhân được Ban cán sự đoàn tại LB Nga tặng giấy khen. Đây chính là nhưng bông hoa tươi thắm góp vào thành tích chung của Đoàn thanh niên và tuổi trẻ cả nước chào mừng 81 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên CS Hồ Chí Minh.

Tại cuộc mít tinh, các đoàn viên, thanh niên, các vị đại biểu, khách mời cùng nhau thưởng thức các tiết mục văn nghệ do sinh viên Việt Nam đang học tập tại các truờng ở Moscow và từ các thành phố khác trong LB Nga biểu diễn. Những lời ca, điệu múa trẻ trung, sôi động...không chỉ mang lại niềm vui, mà còn giúp các đoàn viên, thanh niên thêm gần gũi, hiểu biết lẫn nhau./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên