Doanh nghiệp Campuchia- Việt Nam tổ chức hòa nhạc từ thiện

Đây là sự kiện do Hiệp hội Doanh nghiệp Campuchia – Việt Nam tổ chức lần đầu tiên, nhằm gây quỹ ủng hộ người nghèo tại Campuchia

Tối 18/06, tại Trung tâm Giải trí, Thể thao và Du lịch Meas Sot, thủ đô Phnom Pênh (Campuchia) đã diễn ra lễ khai mạc “Hội chợ và Hòa nhạc từ thiện Quốc tế Campuchia 2011”. Lễ khai mạc có sự tham dự của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Hoàng gia Campuchia, bà Men Xom On.

Nhân dịp này, người dân thủ đô Phnom Penh có cơ hội thưởng thức các tiết mục ca nhạc, biểu diễn nghệ thuật của hai nước Campuchia và Việt Nam, cùng sự góp mặt của một số nghệ sĩ các nước thành viên ASEAN. Ngoài ra, trong khuôn khổ sự kiện còn có những hoạt động quảng bá, giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp Campuchia với gần 100 gian hàng thuộc nhiều lĩnh vực. Toàn bộ số tiền thu được từ sự đóng góp của các doanh nghiệp Việt Nam và Campuchia, cũng như lợi nhuận từ các gian hàng tham gia hội chợ sẽ được sử dụng vào mục đích giúp đỡ người nghèo Campuchia.

Phát biểu tại lễ khai mạc “Hội chợ và Hòa nhạc Từ thiện Quốc tế Campuchia 2011”, bà Men Xom On, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Hoàng gia Campuchia đánh giá, sự kiện này là bằng chứng sinh động cho mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa nhân dân Campuchia và Việt Nam nói chung, và cộng đồng doanh nghiệp hai nước nói riêng. Các doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia luôn có những đóng góp tích cực trong việc giúp đỡ Campuchia phát triển kinh tế, ổn định an sinh xã hội. Bà Men Xom On hy vọng, số tiền thu được từ sự kiện này và các hoạt động tương tự trong tương lai sẽ được sử dụng hiệu quả và thiết thực nhằm giúp đỡ người nghèo tại Campuchia.

Là một trong nhiều đại diện doanh nghiệp Việt Nam tham dự lễ khai mạc và quyên góp ủng hộ người nghèo Campuchia, anh Lê Ngọc Thành, chủ một doanh nghiệp xây dựng tại tỉnh Long An chia sẻ: “Là một doanh nghiệp ở Việt Nam từng làm nhiều công trình nhà thép tiền chế ở Campuchia, có cơ hội đóng góp được cho người nghèo Campuchia, tôi sẵn sàng đóng góp.

“Hội chợ và Hòa nhạc Từ thiện Quốc tế Campuchia 2011” kéo dài trong 6 ngày (từ ngày 18/6 đến hết ngày 23/6)./.

Mạnh Hiệp- Tuấn Anh

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục