Đón Tết nguyên đán Canh Tý trong tình hữu nghị Việt-Nga

Đón Tết nguyên đán Canh Tý trong tình hữu nghị Việt-Nga

VOV.VN - Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Bashkortostan đã tổ chức trọng thể sự kiện liên hoan văn nghệ và tiệc mừng đón Tết Canh Tý 2020.

Tối 18/1, tại thành phố Ufa, thủ phủ của Cộng hòa Bashkortostan thuộc Liên bang Nga, trong bầu không khí ấm áp và hữu nghị, Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Bashkortostan đã tổ chức trọng thể sự kiện liên hoan văn nghệ và tiệc mừng đón Tết Canh Tý 2020.

don tet nguyen dan canh ty trong tinh huu nghi viet-nga hinh 1
Ông Trần Ngọc Tuấn, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại CH Bashkortostan thay mặt Hội đã đọc lời chúc tết cộng đồng, gửi lời chúc tốt đẹp nhất, chúc sức khỏe, hạnh phúc và bình an tới những người Việt làm ăn, sinh sống ở CH Bashkortostan.

Tham dự buổi lễ có Tổng lãnh sự Việt Nam tại thành phố Ekaterinburg, Nga, ông Ngô Phương Nghị; Chủ tịch Hội hữu nghị Bashkiria – Việt Nam, Hiệu trưởng Đại học Dầu khí thành phố Ufa, ông Ramil Bakhtizin; Giám đốc Đoàn múa dân tộc hàn lâm quốc gia mang tên Faizi Gaskarov, ông Almaz Saetov; đại diện các hội đoàn người Việt tại thành phố Ufa cùng đông đảo người Việt đang làm ăn sinh sống tại thủ phủ của CH Bashkortostan và những người bạn Nga của Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng lãnh sự Việt Nam tại thành phố Ekaterinburg, ông Ngô Phương Nghị bày tỏ vui mừng được chung vui Tết cộng đồng với bà con đang sinh sống, làm ăn tại thành phố Ufa. Tổng lãnh sự Ngô Phương Nghị đã điểm qua những thành tựu nổi bật của Việt Nam trong năm 2019 như GDP tăng trưởng cao, đạt 7,02%; kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 520 tỷ USD; khách quốc tế đến Việt Nam đạt 16,5 triệu lượt; Việt Nam trở thành Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021, đảm nhiệm vai trò Chủ tịch luân phiên ASEAN năm 2020, tiếp tục thúc đẩy hợp tác song phương lẫn đa phương, trên tinh thần là bạn, là đối tác tin cậy với tất các nước…

don tet nguyen dan canh ty trong tinh huu nghi viet-nga hinh 2

Tổng lãnh sự Ngô Phương Nghị cũng đánh giá cao sự phát triển ổn định, vững chắc của cộng đồng người Việt ở Ufa, trong bối cảnh nước Nga đang phải đối mặt với nhiều thách thức, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống kinh tế của bà con, bày tỏ mong muốn Hội người Việt tại CH Bashkortostan sẽ tiếp tục đóng vai trò là hạt nhân tích cực, vượt qua khó khăn, tìm  hướng đi giúp cộng đồng tại Ufa ổn định và phát triển.

Ông Trần Ngọc Tuấn, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại CH Bashkortostan thay mặt Hội đã đọc lời chúc tết cộng đồng, gửi lời chúc tốt đẹp nhất, chúc sức khỏe, hạnh phúc và bình an tới những người Việt làm ăn, sinh sống ở CH Bashkortostan. Ông Trần Ngọc Tuấn cho biết mặc dù kinh tế Nga khó khăn, song cộng đồng người Việt ở CH Bashkortostan vẫn tiếp tục ổn định, đoàn kết.

Đặc biệt, Hội người Việt Nam tại CH Bashkortostan đã góp phần hỗ trợ Đoàn múa dân tộc hàn lâm quốc gia mang tên Faizi Gaskarov sang Việt Nam biểu diễn tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Vũng Tàu cuối tháng 11, đầu tháng 12/2019 nhân năm chéo hữu nghị Việt - Nga, góp phần thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp Việt - Nga, tạo thuận lợi cho cộng đồng người Việt tại CH Bashkortostan tiếp tục phát triển. Các ông Ramil Bakhtizin, Chủ tịch Hội hữu nghị Bashkiria - Việt Nam, và ông Almaz Saetov, Giám đốc Đoàn múa dân tộc hàn lâm quốc gia mang tên Faizi Gaskarov đều phát biểu chúc mừng người Việt Nam nhân Tết Canh Tý đồng thời bày tỏ mong muốn mối quan hệ Nga – Việt tiếp tục được củng cố, phát triển hơn nữa.

don tet nguyen dan canh ty trong tinh huu nghi viet-nga hinh 3
Các tiết mục ca, múa nhạc vô cùng đặc sắc với những điệu múa dân gian độc đáo, vui nhộn của dân tộc Bashkiria biểu diễn.

Tại buổi lễ, cộng đồng người Việt ở Ufa đã được thưởng thức một chương trình ca múa nhạc vô cùng đặc sắc với những điệu múa dân gian độc đáo, vui nhộn của dân tộc Bashkiria do các vũ công Đoàn múa dân tộc hàn lâm quốc gia mang tên Faizi Gaskarov biểu diễn, cùng khoảng 20 bài hát về mùa xuân, đất nước, tình yêu do bà con cộng đồng và các ca sĩ từ Việt Nam thể hiện. Đặc biệt trọng số các các sĩ này có nữ ca sĩ Thụy Miên, Giải nhì Sao Mai 2013 và nam ca sĩ Đăng Thuật, Giải nhì dòng nhạc dân gian cuộc thi Sao Mai 2007./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close