Dịch Covid-19: ĐSQ Việt Nam tại Ấn Độ hỗ trợ người Việt về nước

ĐSQ Việt Nam tại Ấn Độ hỗ trợ người Việt có nguyện vọng về nước

VOV.VN - Chuyến bay thẳng từ Ấn Độ về Việt Nam cuối cùng là hành trình New Delhi - Hà Nội vào ngày 21/3.

Đại dịch Covid-19 diễn biến khó lường buộc Chính phủ Ấn Độ phải tạm dừng đón các chuyến bay quốc tế tới các sân bay của Ấn Độ từ ngày 22/3, trong đó có các chuyến bay từ Việt Nam.

dich covid-19: dsq viet nam tai an do ho tro nguoi viet ve nuoc hinh 1
Ấn Độ ngừng các chuyến bay quốc tế tới các sân bay của nước này từ ngày 22/3. Ảnh: Reuters

Trước khả năng nhiều người Việt Nam có nguyện vọng về nước không thể thực hiện được hành trình, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đang tích cực triển khai việc hỗ trợ công dân Việt Nam có thể sớm rời khỏi Ấn Độ. Theo đó, chuyến bay thẳng về Việt Nam cuối cùng là hành trình New Delhi - Hà Nội vào ngày 21/3.

Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ cho biết, bà con người Việt có nguyện vọng về nước cần khẩn trương liên hệ để mua vé. Ngoài ra, người Việt đi trên chuyến bay này cần thông báo với Đại sứ quán về lịch trình của mình để Đại sứ quán có thể hỗ trợ khi cần thiết.

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, đề nghị công dân liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ là: +91 7303625588, hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao là: +84 981 848484.

Tính đến ngày 19/3, Ấn Độ đã ghi nhận 173 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó có 4 trường hợp tử vong. Lo ngại những diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid-19, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ngày 19/3 đã ban hành lệnh giới nghiêm, kéo dài từ 7h00 đến 21h00 từ ngày 22/3 (giờ địa phương) và biện pháp này có thể sẽ kéo dài trong nhiều tuần tiếp theo.

Thủ tướng Modi kêu gọi toàn dân cảnh giác và nâng cao nhận thức về sự nguy hiểm của dịch bệnh; đồng thời yêu cầu người dân trong thời gian tới ở nhà càng nhiều càng tốt và những người trên 60 tuổi không được ra khỏi nhà./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close