ĐSQ Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức Hoà nhạc từ thiện vì trẻ em khó khăn

VOV.VN - Khoảng 120 nhà tài trợ đã tham dự sự kiện ngày 20/5 do ĐSQ Việt Nam tại Nhật Bản và Hội thân thiện quốc tế Nhật Bản (JIFA) phối hợp tổ chức.

Các nhà tài trợ chủ yếu là doanh nhân, nghệ sỹ Nhật Bản tại thủ đô Tokyo, các tổ chức đối tác tích cực của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản trong công tác từ thiện như Hội thân thiện quốc tế Nhật Bản (JIFA), Câu lạc bộ Rotary Gyen, Hội Phụ nữ Châu Á Thái Bình Dương (ALFS), Câu lạc bộ phụ nữ Tokyo, Hội trao đổi quốc tế (IEO), một số công ty Nhật đang hoạt động ở Việt Nam (Nippon Zoki, Taiheiyo-cement, Bệnh viện Sanno, tập đoàn Tokyu…), chi nhánh Vietnamairlines tại Tokyo và Nhà may Ngân An…

dsq viet nam tai nhat ban to chuc hoa nhac tu thien vi tre em kho khan hinh 1
Tiết mục trình diễn áo dài "Hà Nội 12 mùa hoa".
dsq viet nam tai nhat ban to chuc hoa nhac tu thien vi tre em kho khan hinh 2
Nghệ sỹ Nhật Bản Keiko trình diễn ca khúc "We are the world".
dsq viet nam tai nhat ban to chuc hoa nhac tu thien vi tre em kho khan hinh 3
Ca sỹ Hải Triều giao lưu với khán giả.

Phát biểu tại buổi hoà nhạc, Đại sứ Nguyễn Quốc Cường nhấn mạnh, lịch sử bang giao giữa giữa 2 nước đã có từ thế kỷ thứ 7. Nhân dân hai nước chia sẻ nhiều giá trị văn hóa, truyền thống tương đồng trong đó đề cao tình cảm yêu thương, đùm bọc, sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Trên tinh thần đó, Đại sứ quán (ĐSQ) Việt Nam tại Nhật Bản vui mừng tổ chức buổi hòa nhạc này để tri ân, ghi nhận những đóng góp, tấm lòng hảo tâm của bạn bè Nhật Bản và quốc tế, đã và đang đồng hành cùng đại sứ quán trong hoạt động từ thiện vì trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam.

Cũng tại buổi hoà nhạc, Đại sứ Nguyễn Quốc Cường đã trao tặng kỷ niệm chương cho 10 nhà tài trợ Nhật Bản và Việt Nam, và trao số tiền 600.000 yên Nhật cho Hội thân thiện quốc tế Nhật Bản (JIFA) để chuyển đến tỉnh Hà Tĩnh.

PC_Article_Middle
dsq viet nam tai nhat ban to chuc hoa nhac tu thien vi tre em kho khan hinh 4
Đại sứ Nguyễn Quốc Cường trao 600.000 yên Nhật cho Hội thân thiện quốc tế Nhật Bản (JIFA).
dsq viet nam tai nhat ban to chuc hoa nhac tu thien vi tre em kho khan hinh 5
Đại sứ Nguyễn Quốc Cường trao tặng kỷ niệm chương cho 10 nhà tài trợ Nhật Bản và Việt Nam.

Buổi hoà nhạc là hoạt động tiếp theo Hội chợ từ thiện của Hội phụ nữ Châu Á – Thái Bình Dương do Việt Nam làm chủ tịch luân phiên mới diễn ra hồi tháng 4. Ước tính số tiền quyên góp được sau khi trừ chi phí của buổi hoà nhạc lên tới 500.000 yên Nhật.

Toàn bộ số tiền này sẽ được gộp chung vào khoản tiền 1,2 triệu yên Nhật nhận được từ Hội chợ từ thiện của Hội phụ nữ Châu Á –Thái Bình Dương, dùng để hỗ trợ cho tỉnh Hà Tĩnh và trẻ em tàn tật do chất độc màu da cam ở tỉnh Quảng Nam./.

Việt Dũng/VOV-Tokyo
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bị cáo Phan Văn Vĩnh xin không công bố bản án lên cổng điện tử
VOV.VN - Cựu tướng công an Phan Văn Vĩnh xin không công bố bản án lên cổng thông tin điện tử của TAND tỉnh Phú Thọ.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x