ĐSQ Việt Nam tại Thái Lan tiếp nhận 2 ngư dân được tàu Irene cứu

ĐSQ Việt Nam tại Thái Lan tiếp nhận 2 ngư dân được tàu Irene cứu

VOV.VN - Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã tiếp nhận hai ngư dân Việt Nam được tàu Irene của quốc đảo Marshall cứu vớt khi đang trôi dạt trên biển.

Ngày 28/2, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã tiến hành tiếp nhận hai ngư dân Việt Nam được tàu Irene của quốc đảo Marshall cứu vớt khi đang trôi dạt trên biển sau khi tàu cá của họ bị chìm gần đảo Thổ Chu.

dsq viet nam tai thai lan tiep nhan 2 ngu dan duoc tau irene cuu hinh 1
Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tiếp nhận hai ngư dân Việt Nam.

Hai ngư dân là Nguyễn Văn Phúc (sinh năm 1986) và Huỳnh Minh Chánh (sinh năm 1983), là người ở tỉnh Cà Mau và Bến Tre. Ngày 20/2, hai ngư dân này đang đưa tàu cá mang số hiệu BT92124TS về cảng Sông Đốc ở tỉnh Cà Mau để sửa chữa thì tàu bị hỏng và chìm gần khu vực đảo Thổ Chu.

Sau 2 ngày trôi dạt trên biển, hai ngư dân đã được tàu Irene của quốc đảo Marshall cứu vớt và đưa đi cùng theo lộ trình tới đảo Si Chang thuộc tỉnh Chon Buri của Thái Lan, cập cảng vào ngày 24/2.

Sau khi nhận được thông báo, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã phối hợp chặt chẽ với công ty đại diện cho chủ tàu tại Thái Lan để nắm tình hình ngư dân và làm thủ tục nhận bàn giao ngư dân từ tàu xuống đảo Si Chang.

Ngày 28/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã nhận bàn giao hai ngư dân nói trên từ đại diện chủ tàu Irene và sẽ tiếp tục phối hợp với Cục xuất nhập cảnh thuộc Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan để làm các thủ tục cần thiết cho ngư dân về nước trong thời gian sớm nhất trong vòng 2 tuần.

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan cho biết hiện sức khỏe và tâm lý của hai ngư dân Nguyễn Văn Phúc và Huỳnh Minh Chánh đều ổn định./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close